5 người trên tàu quốc tế cập cảng tại Long An dương tính SARS-CoV-2

[ad_1]

Ngày 9-6, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Long An cho biết đã tổ chức điều trị cách ly đối với 5 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 trên tàu từ Indonesia về cập cảng tại Long An.

Trước đó, tàu trên cập bến với tất cả 15 thuyền viên. Đến ngày 8-6, trong quá trình vận chuyển hàng hóa, một người trên tàu bị tai nạn, do đó ngành y tế cấp cứu và phát hiện người bị tai nạn dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện trường hợp này được Bộ Y tế xác định là bệnh nhân COVID-19 thứ 9198, hiện được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Tiếp tục xét nghiệm sàng lọc, thêm 4 người trên tàu cũng dương tính và đều được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cần Giuộc để điều trị.

10 người còn lại trên tàu là F1 cũng đã được đưa đi cách ly tập trung tại Khu cách ly tập trung huyện Mộc Hoá, Long An. Kết quả xét nghiệm lần đầu, 10 trường hợp F1 này có kết quả âm tính.

Trước khi được phát hiện nghi nhiễm COVID-19, những người này đều ở trên tàu, do đó không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng và được đưa vào danh sách các ca bệnh COVID-19 nhập cảnh về điều trị tại địa phương.

Hiện Ban chỉ đạo phòng chống dịch cùng chủ tàu, ban quản lý cảng biển đã tổ chức khử khuẩn, bảo quản tàu này trong thời gian tới.

Ngoài ra, có 2 xà lan bốc xếp hàng từ tàu hiện cũng được theo dõi, giám sát y tế. Trong đó có 1 chiếc vẫn còn neo đậu tại cảng và 1 chiếc đã đi qua địa bàn tỉnh Tiền Giang.

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked