5 người trong 1 khu nhà trọ ở quận Tân Bình mắc COVID-19

[ad_1]

5 người trong 1 khu nhà trọ ở quận Tân Bình mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Phong tỏa tạm thời khu nhà trọ – Ảnh: HCDC cung cấp

Ngày 7-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết quận Tân Bình đã ghi nhận 5 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, ở cùng tầng 6 của khu nhà trọ trên đường Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình. Cả 5 trường hợp này đã được Bộ Y tế công bố. 

Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã phối hợp lực lượng chức năng chuyển 5 bệnh nhân đi điều trị tại bệnh viện Dã chiến Củ Chi trong ngày 6-6.

Nhà trọ này đã được phong tỏa từ ngày 27-5 do phát hiện một nữ hội viên của nhóm truyền giáo Phục Hưng dương tính với SARS-CoV-2 ở trọ tại tầng 6. 

5 trường hợp mới phát hiện sống chung với bệnh nhân và đã được cách ly tập trung.

Hiện những người ở tầng 6 (gồm 51 trường hợp) đã được đưa đi cách ly tập trung. 349 người sống ở các tầng còn lại được cách ly tại nhà, đã có kết quả âm tính 2 lần với SARS-CoV-2 và đang tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà trọ.

Lực lượng y tế quận Tân Bình đã phun khử khuẩn, tiếp tục phong tỏa nhà trọ, đồng thời điều tra, xác minh thông tin các trường hợp liên quan.

Trong sáng 7-6, Bộ Y tế công bố 12 ca COVID-19 mới ở TP.HCM (bệnh nhân 8780- 8791), trong đó 4 người ở quận 1, 2 người ở quận 8, 1 ở quận Phú Nhuận và 5 người ở quận Tân Bình như đã nêu ở trên. Tất cả bệnh nhân đều liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng.

Cả 12 trường hợp này đã được cách ly từ trước và cùng có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính. Thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm lần 2 theo quy định thì cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nên không có khả năng lây lan tiếp.

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked