687 công nhân đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận âm tính với SAR-CoV-2

[ad_1]

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Tiền Giang đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho công nhân đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Ảnh: H.T

Chiều 13-6, ông Trần Thanh Thảo – giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang – cho biết việc lấy mẫu xét nghiệm các công nhân làm việc tại công trình xây dựng đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận có liên quan đến bệnh nhân COVID-19, hiện tại đã có 687 người âm tính lần 1.

Hai bệnh nhân 9754 và 9756 đến công trình xây dựng đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận vào ngày 2-6 và đã đến nhiều nơi ở tỉnh Tiền Giang. Qua truy vết ban đầu, bệnh nhân có tiếp xúc gần với nhiều người làm việc chung.

Sau đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Tiền Giang đã quyết định lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ công nhân trên công trường này, kết quả xét nghiệm mẫu gộp bằng phương pháp Realtime PCR có 687 công nhân cho kết quả âm tính.

Việc lấy mẫu được thực hiện tại 7 địa điểm gồm cầu vượt nút giao Thân Cửu Nghĩa, cầu Nhị Mỹ, cầu vượt nút giao Cai Lậy, cầu vượt nút giao Cái Bè, cầu Trà Lọt, cầu vượt nút giao An Thái Trung và Văn phòng Công ty BOT Trung Lương – Mỹ Thuận ở Ấp Mỹ Quới, xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè.

Theo Công ty BOT Trung Lương – Mỹ Thuận, tính đến nay dự án có 250 người liên quan đến 2 ca bệnh COVID-19. Trong đó, 76 người đang cách ly tập trung và 163 người cách ly tại chỗ. Hai gói thầu XL-11A, XL-13 đang được phong tỏa bởi các lực lượng chức năng.

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *