7 thói quen tuyệt đối tránh để không đau thắt lưng

[ad_1]

1. Thường xuyên mặc váy bó và đi giày cao gót

Mặc dù những chiếc váy bút chì tạo sức cuốn hút cho người mặc nhưng chúng cũng có thể gây ra những cơn đau thắt lưng. Váy bó sát có thể hạn chế chuyển động ở hông, gây căng thẳng cho cột sống của bạn. Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn đi một đôi giày cao gót. Những đôi giày khiến bàn chân của bạn bị đặt trên độ cao không tự nhiên, do đó khiến các cơ ở lưng dưới của bạn bị xê dịch. Nếu bạn muốn diện các bộ cánh thời trang mà không ảnh hưởng đến sức khỏe, hãy chọn váy cho phép chân bạn tự do di chuyển và chọn giày có gót dưới 5cm.

Sức khỏe - 7 thói quen tuyệt đối tránh để không đau thắt lưng

2. Uống nước ngọt thường xuyên

Nước ngọt có ga không phải là một thực phẩm lành mạnh đảm bảo cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Bên cạnh việc gây ra nhiều nguy cơ cho sức khỏe, thói quen này có thể làm trầm trọng thêm tình trạng đau lưng của bạn. Uống nước ngọt thường xuyên có thể dẫn đến sỏi thận và gây ra những cơn đau lưng dữ dội. Ngoài ra, nước ngọt cũng khiến cho khí bị mắc kẹt trong hệ tiêu hóa và gây áp lực lên cột sống của bạn. Nếu bạn cảm thấy thắt lưng đau sau khi uống một cốc coca, bạn bổ sung thêm nước cho cơ thể.

Sức khỏe - 7 thói quen tuyệt đối tránh để không đau thắt lưng (Hình 2).

3. Căng thẳng quá mức

Khi cơ thể bạn tiết ra hormone căng thẳng, cơ bắp của bạn sẽ thắt chặt theo bản năng. Tiếp đó, sự căng cơ sẽ dẫn đến cảm giác đau đớn ở cổ, vai và lưng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dành một khoảng thời gian để thư giãn mỗi ngày sẽ cải thiện hiệu quả chứng đau lưng.

Sức khỏe - 7 thói quen tuyệt đối tránh để không đau thắt lưng (Hình 3).

4. Ngủ trên một chiếc gối không phù hợp

Khi ngủ trên một chiếc gối quá lớn, bạn có thể thấy thoải mái nhưng điều này có thể đem lại các cơn đau lưng. Hầu hết các loại gối đều khiến đầu bạn đặt ở vị trí không tự nhiên, điều này gây áp lực lên cổ và cột sống, gây đau nhức và khó ngủ. Nếu bạn không thể làm quen được việc ngủ mà không có gối, hãy tìm một chiếc gối được điều chỉnh theo số đo của chính bạn và đặt một chiếc khác ở giữa hoặc dưới đầu gối của bạn. Những tư thế ngủ này đã được chứng minh là giúp giảm bớt căng thẳng lên cột sống của bạn.

Sức khỏe - 7 thói quen tuyệt đối tránh để không đau thắt lưng (Hình 4).

5. Rửa bát đĩa sai cách

Cúi người xuống bồn rửa chén trong khi rửa chén sẽ gây áp lực lên vùng lưng dưới của bạn, khiến các cơ ở khu vực này căng ra. Khi bạn duy trì tư thế này trong vài phút, bạn có thể bị đau lưng. Để tránh làm căng phần lưng dưới của bạn, hãy kê một chân lên một chiếc ghế đẩu nhỏ. Điều này sẽ giúp bạn điều chỉnh tư thế của mình và giúp bạn không bị kéo căng lưng.

Sức khỏe - 7 thói quen tuyệt đối tránh để không đau thắt lưng (Hình 5).

6. Đi cầu thang thường xuyên

Mặc dù đi cầu thang bộ thường được coi là một thói quen lành mạnh, nhưng đây không phải là cách tốt nhất để giữ dáng nếu bạn đang bị đau thắt lưng. Nếu bạn bị đau đầu gối hoặc đau lưng, tốt hơn hết bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng cầu thang bộ để tập thể dục. 

Sức khỏe - 7 thói quen tuyệt đối tránh để không đau thắt lưng (Hình 6).

7. Đọc sách trên giường

Thói quen đọc một vài trang của cuốn sách yêu thích trước khi ngủ có thể dẫn đến tê cứng vai và lưng. Việc chúng ta ngả lưng khi đọc sách trên giường sẽ gây căng thẳng cột sống và các cơ ở lưng dưới, dẫn đến đau nhức. Nếu việc đọc sách trước khi ngủ giúp bạn thư giãn sau một ngày bận rộn, hãy đầu tư một chiếc ghế có tác dụng hỗ trợ cột sống. 

Sức khỏe - 7 thói quen tuyệt đối tránh để không đau thắt lưng (Hình 7).

Hoa Phạm[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked