9 loại thực phẩm giúp tóc dài nhanh chóng

[ad_1]

1. Trứng

Trứng là nguồn cung cấp protein và biotin rất hiệu quả. Đây là hai chất dinh dưỡng thúc đẩy mọc tóc. Đó là lý do tại sao chúng ta thấy chất này thường được nhắc tới trong các quảng cáo sản phẩm dầu gội/dầu xả. Loại thực phẩm này cũng là nguồn cung cấp kẽm, selenium và các chất dinh dưỡng có lợi cho tóc.

2. Các loại quả họ dâu

Loại quả này chứa đầy các dưỡng chất thiết yếu và vitamin có lợi cho tóc. Vitamin C là một trong những chất chống oxy hóa tốt nhất giúp bảo vệ nang lông khỏi những tổn thương từ bên ngoài.

Ngoài ra, cơ thể sử dụng vitamin này để sản xuất collagen, một loại protein giúp tóc khỏe mạnh và ngăn ngừa rụng tóc. Vitamin C cũng giúp cơ thể hấp thụ sắt từ chế độ ăn uống. Hàm lượng sắt thấp có thể dẫn đến thiếu máu và gây rụng tóc.

3. Rau chân vịt

Rau chân vịt (hay còn gọi là cải bó xôi, rau bina,…) là loại rau tốt cho sức khỏe, chứa các chất dinh dưỡng có lợi như axit folic, sắt, vitamin A, C và được biết tới là các chất giúp thúc đẩy quá trình mọc tóc. Vitamin A giúp các tuyến da tiết bã nhờn giúp làm ẩm da đầu để giữ cho chân tóc khỏe mạnh. 30gram rau chân vịt cung cấp tới 54% lượng vitamin A cần thiết hàng ngày.

Rau chân vịt cũng là nguồn cung cấp sắt tuyệt vời và rất cần thiết cho sự phát triển của tóc. Sắt giúp hồng cầu vận chuyển oxy khắp cơ thể để cung cấp năng lượng cho quá trình trao đổi chất, hỗ trợ tăng trưởng và phục hồi.

Sức khỏe - 9 loại thực phẩm giúp tóc dài nhanh chóng

4.Cá

Các loại cá béo như cá hồi, cá trích và cá thu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cung cấp các axit béo omega-3 giúp mọc tóc.

Một nghiên cứu trên 120 phụ nữ cho thấy việc bổ sung thêm axit béo omega-3 và omega-6 cũng như các chất chống ô-xi hoá đã làm giảm chứng rụng tóc và làm tăng mật độ tóc.

Một nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng việc bổ sung dầu cá làm giảm đáng kể chứng rụng tóc và thúc đẩy mọc tóc ở những người tóc mọc thưa. Cá béo cũng là một nguồn cung cấp protein, selenium, vitamin D3 và vitamin B thúc đẩy quá trình mọc tóc và giúp tóc khỏe mạnh.

5. Khoai lang

Khoai lang chứa rất nhiều beta-carotene. Cơ thể chuyển hoá hợp chất này thành vitamin A giúp cải thiện tình trạng tóc, thúc đẩy sản xuất chất nhờn và giúp cho tóc khỏe mạnh.

6. Bơ

Đây là loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng và là nguồn chất béo tốt cho sức khỏe. Loài quả này cũng là một nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời giúp tóc mọc nhanh. Một quả bơ trung bình (khoảng 200 gram) cung cấp 21% lượng vitamin E cần thiết hàng ngày.

Vitamin E bảo vệ các vùng da, như da đầu khỏi oxy hóa và tổn thương. Da đầu bị tổn thương dẫn đến chất lượng tóc kém và mọc ít hơn.

7. Các loại hạt

Các loại hạt ngon không chỉ ngon, tiện lợi mà  chứa nhiều chất dinh dưỡng hỗ trợ quá trình mọc tóc. Hơn nữa, chúng cũng cung cấp nhiều loại vitamin B, kẽm và axit béo thiết yếu. Sự thiếu hụt các chất này có liên quan mật thiết đến tình trạng rụng tóc.

8. Ớt chuông

Ớt chuông là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời giúp cải thiện tình trạng rụng tóc. Vitamin C giúp thúc đẩy sản xuất collagen giúp củng cố cấu trúc tóc và vitamin A kích thích sản xuất bã nhờn và giúp tóc luôn khỏe mạnh.

9.Hàu

Hàu là một trong những thực phẩm cung cấp kẽm, có tác dụng hiệu quả trong quá trình mọc tóc . Thiếu kẽm trong chế độ ăn uống gây ra những thay đổi trong chu kỳ phát triển khiến tóc trở nên thưa tạm thời.

Tuy nhiên, bổ sung quá nhiều kẽm cũng có thể làm rụng tóc. Đó là lý do tại sao nên hấp thụ kẽm từ thực phẩm thay vì uống trực tiếp.

Đặng Vân (Theo Healthline)[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked