Ăn nhiều trái cây và rau giúp giảm stress | Sức khỏe

[ad_1]

Các nhà nghiên cứu của ECU đã phân tích mối liên hệ giữa lượng trái cây, rau quả và mức độ căng thẳng của hơn 8.600 người Úc trong độ tuổi từ 25-91, theo trang Science Daily.

Kết quả cho thấy những người ăn ít nhất 470 gram trái cây và rau quả hằng ngày có mức độ căng thẳng thấp hơn 10% so với những người tiêu thụ dưới 230 gram.

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi người nên ăn ít nhất 400 gram trái cây và rau quả/ngày.
Trưởng nhóm nghiên cứu Simone Radavelli-Bagatini tại Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng của ECU, cho biết kết quả nghiên cứu thể hiện mối liên hệ giữa chế độ ăn nhiều trái cây, rau quả và sức khỏe tinh thần.

Bà Radavelli-Bagatini lưu ý: “Chúng tôi phát hiện những người ăn nhiều trái cây và rau quả ít bị căng thẳng hơn so với những người có lượng tiêu thụ thấp hơn. Điều này cho thấy chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe tâm thần”.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng cứ mỗi 2 người Úc thì có 1 người gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần trong cuộc đời của họ. Trên toàn cầu, cứ 10 người thì có khoảng 1 người sống chung với các chứng bệnh về tâm thần, chẳng hạn trầm cảm.

Theo bà Radavelli-Bagatini, một số căng thẳng được xem là bình thường nhưng về lâu dài có nguy cơ ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe tâm thần và các vấn đề sức khỏe khác bao gồm bệnh tim, tiểu đường…
“Kết quả nghiên cứu nhấn mạnh tầm quan trọng của một chế độ ăn uống nhiều trái cây và rau quả để có khả năng giảm thiểu căng thẳng”, bà Radavelli-Bagatini nói.

Tuy nhiên, bà Radavelli-Bagatini lưu ý cần có thêm nhiều nghiên cứu để làm rõ những loại trái cây và rau nào cung cấp nhiều lợi ích nhất cho sức khỏe tâm thần.
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked