Bắt chước trào lưu ăn bột khô trên TikTok, cô gái suýt chết vì đau tim | Sức khỏe

[ad_1]

Thực phẩm bổ sung cô Portillo ăn khô là loại bột dùng trước khi tập gym. Cô thấy nhiều người trên TikTok ăn bột khô thay vì pha với nước nên đã bắt chước, theo Buzzfeed.

Sau khi ăn, cô Portillo cảm thấy ngứa ran khắp cơ thể. “Đó không phải là cảm giác dễ chịu”, cô Portillo kể lại.

Cô gái tìm kiếm thông tin trên internet và biết được đây chỉ là tác dụng phụ bình thường. Do đó, cô vẫn tập luyện. Những biểu hiện lạ bắt đầu xuất hiện.

“Tôi cảm thấy tức và hơi đau ngự, chỉ là cơn đau nhẹ. Tôi nghĩ có thể do mình lo lắng hoặc hồi hộp quá mức nên đã phớt lờ và tiếp tục tập gym”, cô kể lại.

Cơn đau ngực bắt đầu giảm. Tuy nhiên, ngay sau đó, cô Portillo bắt đầu cảm thấy buồn nôn dữ dội và choáng váng. Cô đành bỏ tập, rời phòng gym, về nhà tắm và đi làm.

Cô Portillo là một vũ công. Để bắt đầu cho tiết mục của mình, cô vào phòng thay đồ để chuẩn bị. Tại đây, cô bắt đầu cảm thấy nóng ran người và đổ mồ hội rất nhiều. Cơn đau ngực bỗng tái phát đến mức dữ dội.

Cơn đau lan đến lưng và cánh tay trái, khiến tay cô không còn chút sức lực. Cô Portillo biết đây là dấu hiệu của đau tim nên đã gọi cấp cứu.

Cô Portillo hiện đã qua cơn nguy kịch. Các bác sĩ khuyến cáo cô phải tránh xa các món có nhiều caffeine, đặc biệt là trước khi tập luyện thể dục.

Cô gái trẻ cho rằng trong loại thực phẩm bố sung dùng để uống trước khi tập có hàm lượng caffeine cao. Việc nạp quá nhiều cùng lúc có thể khiến nhịp tim và huyết áp tăng cao đột ngột, gây hại cho sức khỏe.

Để cảnh báo mọi người nguy cơ của xu hướng ăn khô bột bổ sung, cô đã tự quay một đoạn video đăng lên TikTok dù bản thân vẫn còn đang nằm viện. Video của cô Portillo đã thu hút hơn 2 triệu lượt xem, khoảng 300.000 lượt thích và hàng nghìn bình luận, theo Buzzfeed.
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked