Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe: 10 xét nghiệm tuổi 50 cần làm! | Sức khỏe

[ad_1]

Câu chuyện người phụ nữ Ý đi máy bay được nhắc nhở đeo khẩu trang nhưng lại mắng chửi, phun nước bọt vào người khác. Bạn hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để biết kết thúc câu chuyện này!

10 xét nghiệm tuổi 50 không nên bỏ qua

Mọi người đều lo lắng về sức khỏe của mình. Nhưng bằng cách kiểm tra sức khỏe định kỳ, bạn có thể phát hiện ra bệnh trong giai đoạn đầu khi còn dễ điều trị. Sau đây là 10 xét nghiệm mọi người cần làm khi bước sang tuổi 50, theo healthdirect.org.au.
Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe: 10 xét nghiệm tuổi 50 cần làm! - ảnh 1

Cứ 2 năm một lần, người từ 50 tuổi nên xét nghiệm ung thư đại tràng

Ảnh minh họa: Shutterstock

Kiểm tra mỡ máu (cholesterol). Nên kiểm tra cholesterol và lipid 5 năm một lần bằng xét nghiệm máu hoặc cứ sau 1 đến 2 năm đối với người có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch.

Mức cholesterol cao có thể tích tụ trong động mạch và làm tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ. Mỡ cao không gây ra bất kỳ triệu chứng nào, chỉ có cách duy nhất là xét nghiệm máu.

Xét nghiệm máu có thể cho biết nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, bệnh thận và tiểu đường.

Kiểm tra huyết áp cao, bệnh tim và đột quỵ. Nên kiểm tra huyết áp và bệnh tim mạch 2 năm một lần, hoặc 6 – 12 tháng một lần nếu có nguy cơ mắc bệnh tim mạch trung bình, hoặc 6 đến 12 tuần một lần nếu có nguy cơ cao, theo healthdirect.org.au.

Kiểm tra bệnh tiểu đường loại 2. Ở độ tuổi 50, nên kiểm tra 3 năm một lần, hoặc 12 tháng một lần nếu cảm thấy lo lắng mình có nguy cơ bệnh tiểu đường cao. 7 xét nghiệm còn lại cần làm ở tuổi 50 sẽ có trên trang sức khỏe ngày 5.6.

Giảm 88 kg trong 18 tháng chỉ nhờ ăn kiêng và tập gym

Cô Vanessa Brennan ở Mỹ nặng đến 176 kg. Trọng lượng cơ thể này không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân mà còn cả công việc y tá của cô. Nhờ ăn kiêng và tập gym, cô đã giảm được 88 kg chỉ trong 18 tháng.

Cô Brennan (36 tuổi) ở thành phố Las Vegas (Mỹ) nặng đến 176 kg và mắc chứng nghiện ăn. “Tôi nghiện ăn. Tôi ăn lúc tôi vui, mà khi buồn tôi cũng ăn để bản thân cảm thấy dễ chịu hơn”, Daily Mail dẫn lời cô Brennan.

Cô đặc biệt thích ăn bánh ngọt. Có lần sau khi ăn 2 cái bánh ngọt, cô Brennan cảm thấy tội lỗi vì cách ăn uống này sẽ hủy hoại cân nặng của cô. Cảm giác tội lỗi khiến cô khó chịu, buồn bã. Khi buồn, cô lại tìm đến bánh ngọt và tiếp tục ăn thêm 2 cái nữa… Cô  Brennan nỗ lực thế nào để giảm cân, bí quyết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 5.6.

Được nhắc đeo khẩu trang, người phụ nữ mắng chửi, phun nước bọt vào người khác 

Khi máy bay sắp khởi hành, người phụ nữ được một hành khách đi cùng nhắc nhở đeo khẩu trang để tránh lây lan dịch Covid-19. Người phụ nữ này không những không mang khẩu trang mà còn chửi rủa, tấn công người nhắc nhở.

Đoạn video ghi lại toàn bộ câu chuyện này được đăng tải và chia sẻ trên internet. Hành động của người phụ nữ đã vấp phải rất nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng, theo Daily Mail.

Vụ việc xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Ryanair (Ireland), bay từ đảo Ibiza (Tây Ban Nha) đến thành phố Milan (Ý). Trên chuyến bay, hãng hàng không Ryanair yêu cầu mọi hành khách phải đeo khẩu trang, chỉ được tạm tháo ra khi uống nước hoặc ăn.

Tuy nhiên, người phụ nữ Ý lại không mang. Tên của bà không được tiết lộ. Bà được một nữ hành khách khác nhắc nhở hãy đeo khẩu trang để phòng ngừa nguy cơ lây lan Covid-19.

Lúc bấy giờ, bà đã không đeo khẩu trang mà còn nổi giận, mắng chửi người đã nhắc nhở mình bằng lời lẽ xúc phạm. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để tiếp tục câu chuyện này.
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked