Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe: Ngón tay tự nhiên chuyển màu, bệnh gì? | Sức khỏe

[ad_1]

Danh sách kỷ lục Guinness thế giới hiện ghi nhận không ít tên các cụ già sống hơn 120 tuổi, và đây là điều hoàn toàn không bất ngờ vì giới khoa học phát hiện con người có thể sống đến 150 tuổi. Để biết thêm thông tin về tuổi thọ của con người, bạn hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe ngày 2.6.  

Bệnh hiếm gặp khiến ngón tay chuyển màu

Một hội chứng hiếm gặp chưa có cách chữa trị có thể khiến ngón tay chuyển sang màu xanh hoặc trắng, khiến bệnh nhân cảm thấy đau đớn.
Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe: Ngón tay tự nhiên chuyển màu, bệnh gì? - ảnh 1

Sau khi hồi phục, vùng da tổn thương do Raynaud sẽ chuyển sang màu đỏ

Hội chứng Raynaud (hay hiện tượng Raynaud) là một tình trạng y tế hiếm gặp, xảy ra khi động mạch đột ngột co thắt, làm giảm dòng máu cung cấp đến các ngón tay, và đôi khi là các ngón chân, khiến chúng tạm thời chuyển sang màu trắng hoặc xanh, kèm theo cảm giác đau, tê.

Hiện tượng này hiếm khi xảy ra ở mũi, tai hoặc môi. Chúng thường kéo dài vài phút cho tới vài giờ, khi máu được bơm đủ trở lại. Lúc này, các vùng da bị chuyển màu trắng hay xanh trước đó bắt đầu chuyển sang màu đỏ và cảm thấy nóng rát. Tại sao hội chứng này có tên Raynaud, nguyên nhân gây ra do đâu và nguy hiểm thế nào sẽ có trên trang sức khỏe ngày 2.6.

8 thực phẩm giúp duy trì bụng phẳng 

Để có vòng bụng phẳng, ngoài việc tập thể dục, hạn chế ăn mặn, duy trì hệ tiêu hóa khoẻ mạnh và chế độ ăn uống cân bằng, bạn nên bổ sung một số thực phẩm sau để duy trì vòng 2 như mong muốn.
Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe: Ngón tay tự nhiên chuyển màu, bệnh gì? - ảnh 2

Vòng bụng phẳng giúp phụ nữ tự tin hơn

Trà xanh. Trong trà xanh có chứa EGCG và catechin – 2 hợp chất giúp làm phẳng bụng. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng uống trà xanh hoặc thực phẩm bổ sung EGCG có thể giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn, giúp bạn giảm cân và giảm mỡ bụng.

Dầu nhuyễn thể. Dầu nhuyễn thể là một loại thực phẩm chức năng được chiết xuất từ loài tôm nhỏ ở Nam Cực. Nghe có vẻ buồn cười khi dùng axít béo để giảm cân và duy trì bụng phẳng, nhưng việc hấp thụ DHA và EPA, a xít béo Omega-3 có trong hải sản hoặc dầu nhuyễn thể thực sự có tác dụng. Trên trang sức khỏe ngày 2.6 sẽ tiếp tục nội dung bài viết này với 6 thực phẩm còn lại giúp bụng phẳng.

Con người có thể sống thọ 150 tuổi? 

Theo báo cáo đăng trên chuyên san Nature Communications, đội ngũ các nhà nghiên cứu quốc tế đã sử dụng mô hình thuật toán để rút ra kết luận: Sau năm 120 đến 150 tuổi, cơ thể người hoàn toàn mất đi năng lực hồi phục do bệnh tật và chấn thương. Hậu quả tất yếu là cái chết sẽ đến và sẽ không có ai thoát khỏi lưỡi hái tử thần sau năm 150 tuổi.
Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe: Ngón tay tự nhiên chuyển màu, bệnh gì? - ảnh 3

Có lối sống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ

Ảnh minh họa: Shutterstock

Cuộc nghiên cứu mới có sự tham gia của Trung tâm Ung thư Toàn diện Roswell Park (thành phố Buffalo, bang New York, Mỹ), Viện Kurchatov ở Moscow (Nga) và một công ty sinh học ở Singapore.
Để rút ra kết luận trên, nhóm chuyên gia sử dụng các nguồn dữ liệu dân số của Mỹ, Anh và Nga, tổng cộng hơn 500.000 đối tượng ẩn danh. Họ chủ yếu phân tích mẫu máu lấy từ 3 nhóm tuổi khác nhau, được thu thập vài lần trong vài tháng liên tiếp. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để biết thêm thông tin về nghiên cứu này.
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked