Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh hoạt động trở lại sau ca nhiễm COVID-19

[ad_1]

Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh hoạt động trở lại sau ca nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa Khoa Hà Tĩnh hoạt động trở lại – Ảnh:NGỌC THẮNG

Sáng 9-6 đại diện bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, từ 6h sáng nay bệnh viện đi vào hoạt động, khám cấp cứu và điều trị bệnh nhân. 

Bệnh viện này bị phong tỏa vào sáng hôm 8-6 do có ca nhiễm COVID-19 làm việc tại đây, cụ thể là bệnh nhân 9117 P.C.C. (57 tuổi, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh), nhân viên phòng tài chính kế toán của bệnh viện.

Việc hoạt động trở lại được thực hiện sau khi bệnh viện này đã khoanh vùng, truy vết và lấy mẫu các F1, F2 liên quan ca nhiễm trên, toàn bộ các xét nghiệm đã có kết quả âm tính và bệnh viện chính thức trở lại hoạt động vào sáng 9-6 để khám cấp cứu và điều trị bệnh nhân. 

Những người từng tiếp xúc với F0 đã được chuyển đến khu vực cách ly tập trung, điều trị tại bệnh viện. 3 ca nhiễm COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh hiện đã được chuyển đi Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị.

Tối 8–6, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2. Ba trường hợp này là mẹ con, cùng trú xã Thạch Tân (huyện Thạch Hà), có liên quan đến bệnh nhân 9117.

Ngành chức năng đã phong tỏa 150 hộ dân với khoảng 600 nhân khẩu tại khu vực xung quanh nhà bệnh nhân sinh sống.

Như vậy, từ ngày 5-6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 13 ca nhiễm COVID-`9. Chính quyền địa phương quyết định giãn cách xã hội trên phạm vi toàn thành phố Hà Tĩnh, gồm 15 xã, phường với hơn 100.000 nhân khẩu, từ 12h ngày 8-6.

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked