Bí thư Nguyễn Văn Nên thăm hỏi việc điều trị chiến sĩ công an mắc COVID-19

[ad_1]

Bí thư Nguyễn Văn Nên thăm hỏi việc điều trị chiến sĩ công an mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên (bìa trái) cùng lãnh đạo Công an TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM đến Bệnh viện Chợ Rẫy hỏi thăm sức khỏe chiến sĩ công an nhiễm COVID-19 vừa được chuyển qua điều trị – Ảnh: BV cung cấp

Chiều 8-6, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cùng lãnh đạo Công an TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM đã đến động viên các y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khỏe của bệnh nhân P.C.Đ., trung tá công an ở quận Tân Phú nhiễm COVID-19 đang trong tình trạng diễn tiến nặng.

Trước đó bệnh nhân được đặt ECMO (thiết bị tim, phổi nhân tạo) và trưa cùng ngày được chuyển từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM qua Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên hoan nghênh tinh thần trách nhiệm của đội ngũ y tế ở tuyến đầu phòng chống dịch, trong đó có Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bí thư Thành ủy TP.HCM chia sẻ, sau hơn một tuần thực hiện việc cách ly và giãn cách toàn thành phố, đến thời điểm này về cơ bản TP.HCM đang kiểm soát được sự lây lan trong cộng đồng. Tuy nhiên vẫn còn nhiều điều đáng lo, đó là số người bị cách ly tại TP.HCM tăng rất nhiều so với các đợt dịch trước và những ca bệnh nặng cũng nhiều hơn trước.

“Tôi xin được gởi gắm niềm tin và hi vọng đến đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy rằng kinh nghiệm điều trị những ca nặng trước đây của các bác sĩ sẽ có thể giúp đồng chí P.C.Đ. vượt qua cơn hiểm nghèo này. Tôi tin tưởng với sự đoàn kết, quyết tâm cao nhất của tất cả các lực lượng, chúng ta sẽ chiến thắng COVID-19”, Bí thư Nguyễn Văn Nên nói.

Bí thư Nguyễn Văn Nên thăm hỏi việc điều trị chiến sĩ công an mắc COVID-19 - Ảnh 2.

Bệnh nhân trong phòng cách ly đặc biệt – Ảnh: Bệnh viện cung cấp

TS.BS Phan Thị Xuân – Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Chợ Rẫy) – cho biết bệnh nhân P.C.Đ. nhiễm COVID-19 tính đến nay là ngày thứ 7. Khi bệnh viện tiếp nhận điều trị, bệnh nhân đã hoàn toàn lệ thuộc vào máy thở và ECMO. Về huyết áp vẫn phải duy trì thuốc vận mạch và thận bị tổn thương đang được lọc máu.

“Nghĩa là hiện tại bệnh nhân đang được hỗ trợ cả về tuần hoàn, về hô hấp và thận. Với những khó khăn như vậy, chúng tôi đang tập trung hết sức để cứu chữa bệnh nhân này”, bác sĩ Xuân nói

TS.BS Nguyễn Tri Thức – giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy – hứa tiếp tục hợp tác, phối hợp ở mức cao nhất với Sở Y tế TP.HCM để chăm lo sức khỏe cho người dân thành phố, đồng thời tập trung toàn lực, để cứu chữa cho chiến sĩ công an P.C.Đ..

Bí thư Nguyễn Văn Nên thăm hỏi việc điều trị chiến sĩ công an mắc COVID-19 - Ảnh 3.

Chiều cùng ngày bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM qua Bệnh viện Chợ Rẫy sau khi đặt ECMO – Ảnh: Bệnh viện cung cấp

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked