Bộ Y tế yêu cầu cho trẻ dưới 5 tuổi tại Bắc Giang cách ly y tế tại nhà riêng

[ad_1]

Bộ Y tế yêu cầu cho trẻ dưới 5 tuổi tại Bắc Giang cách ly y tế tại nhà riêng - Ảnh 1.

Ngành y tế lẫy mẫu test COVID-19 cho trẻ nhỏ – Ảnh: PHẠM TUẤN

Sáng 5-6, thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn ký công văn khẩn gửi Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang về việc điều chỉnh cách ly y tế cho trẻ em dưới 15 tuổi tại trên toàn tỉnh.

Theo thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, hiện nay dịch xuất hiện tại nhiều địa bàn của tỉnh Bắc Giang, nhiều trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp mắc bệnh được yêu cầu bắt buộc thực hiện cách ly y tế tập trung, trong đó có nhiều trường hợp là trẻ em dưới 15 tuổi.

“Để tiếp tục chủ động công tác phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời đảm bảo điều kiện sinh hoạt an toàn, thuận lợi cho trẻ em trong thời gian thực hiện cách ly y tế, giảm tải các cơ sở cách ly cũng như phòng lây nhiễm chéo cho trẻ em, bộ phận thường trực đặc biệt Bộ Y tế chỉ đạo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện cách ly y tế cho trẻ em dưới 15 tuổi theo các nội dung quy định tại Công văn số 897/BYT-MT ngày 7-2-2021 về việc hướng dẫn cách ly y tế cho trẻ em dưới 15 tuổi”, công văn khẩn của Bộ Y tế nêu.

Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu thời gian cách ly y tế cho trẻ em dưới 15 tuổi là 21 ngày. Đối với trẻ dưới 5 tuổi, thực hiện cách ly y tế tại nhà riêng khi đảm bảo đủ các yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, với trường hợp trẻ từ 5 tuổi đến 15 tuổi, thực hiện cách ly y tế tập trung trong 7 ngày. Sau khi có kết quả xét nghiệm ba lần âm tính với SARS-COV-2 (lần 1 khi bắt đầu thực hiện cách ly, lần 2 vào ngày thứ 3 và lần 3 vào ngày thứ 7), cho phép thực hiện cách ly y tế tại nhà riêng khi đảm bảo đủ các yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

Việc di chuyển từ cơ sở cách ly y tế tập trung về nhà phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Hiện nay, toàn tỉnh Bắc Giang có 2.864 ca mắc COVID-19, riêng sáng 5-6 ghi nhận 45 ca mắc mới, là địa phương có số lượng ca bệnh nhiều nhất cả nước.

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked