Ca sinh 10 đầu tiên trên thế giới

[ad_1]

Ca sinh 10 đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Bà Gosiame Thamara Sithole khi đang mang thai và chồng bà – ông Tebogo Tsotetsi chụp ảnh ở thành phố Ekurhuleni, Nam Phi – Ảnh: ANA

Theo báo Pretoria News ngày 8-6, bà Sithole sinh mổ tại một bệnh viện ở thủ đô Pretoria, Nam Phi. Ông Teboho Tsotetsi, chồng bà Sithole, cho biết vợ ông đã rất ngạc nhiên khi sinh tới 10 đứa con vào ngày 7-6

“Đó là 7 bé trai và 3 bé gái. Vợ tôi đã mang thai 7 tháng 7 ngày” – ông Tsotetsi nói.

Bà Sithole từng sinh đôi sáu năm trước. Bà cho biết bà mang thai 10 đứa con lần này hoàn toàn tự nhiên. Nếu được xác nhận, bà Sithole sẽ trở thành bà mẹ sinh 10 đầu tiên trên thế giới.

“Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness đã biết thông tin về ca sinh mười của bà Gosiame Thamara Sithole, và chúng tôi đã gửi lời chúc mừng cùng những lời chúc tốt đẹp nhất tới gia đình” – một phát ngôn viên của tổ chức Guinness nói với báo The New York Post ngày 8-6.

“Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa xác nhận đây là kỷ lục vì ưu tiên sức khỏe của cả mẹ lẫn các bé. Đội ngũ của chúng tôi cùng với một chuyên gia tư vấn đang xem xét trường hợp này” – người phát ngôn thêm.

Ca sinh 10 đầu tiên trên thế giới - Ảnh 2.

Bà Gosiame Thamara Sithole cho biết bà mang thai hoàn toàn tự nhiên – Ảnh: ANA

Bà Sithole đã chụp ảnh khoe bụng bầu quá cỡ của mình hồi tháng 5. Bà Sithole đã nghĩ mình sẽ sinh 6 đứa con do kết quả siêu âm ban đầu chỉ thấy 6 thai nhi. 

Kết quả siêu âm sau đó cho thấy bà mang thai đến 8 thai nhi. Tuy nhiên, thực chất bà đã sinh tới 10 người con.

“Khi bác sĩ thông báo với tôi, tôi phải mất một lúc mới tin được. Thậm chí khi nhìn vào ảnh siêu âm tôi cũng không tin nổi” – bà Sithole cho biết.

“Chúa đã làm nên một điều kỳ diệu và những đứa con tôi vẫn ở trong bụng mẹ mà không gặp bất kỳ biến chứng nào” – sản phụ 37 tuổi chia sẻ về thai kỳ “khó khăn” của mình.

Bà Sithole thường xuyên bị mất ngủ vì lo lắng cho những đứa con, về cách sinh chúng ra đời. Bà cũng bị đau chân.

“Tôi đã cầu Chúa giúp tôi sinh ra những đứa con khỏe mạnh, và cho tôi cùng các con được sống” – bà Sithole thêm.

“Tôi rất phấn khởi. Tôi thậm chí không thể đợi nổi để ôm mấy mẹ con cô ấy” – ông Tsotetsi, chồng bà Sithole, cho biết.

Giáo sư Dini Mawela, làm việc tại ĐH Khoa học sức khỏe Sefako Makgatho, nói trường hợp của bà Sithole là trường hợp quá hy hữu. Thông thường để sinh nhiều con cần phải có sự can thiệp của y khoa.

Giáo sư Mawela cho biết những đứa con của bà Sithole phải ở trong lồng ấp thêm vài tháng vì đã trải qua một thai kỳ “nhiều rủi ro”.

Kỷ lục trước đó thuộc về bà Halima Cisse khi bà sinh 9 đứa con tại Malia vào tháng 5.

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked