Chàng trai thoát chết nhờ chiếc đồng hồ thông minh | Sức khỏe

[ad_1]

Anh Schneider sống ở bang New York (Mỹ), là người có lối sống năng động, thường xuyên đạp xe, chạy bộ và đi bộ đường dài. Anh chạy từ 5 đến 6 ngày/tuần và từng hoàn thành 4 cuộc chạy marathon, theo ABC News.
Cũng như nhiều người tập luyện thể thao khác, anh Schneider theo dõi sức khỏe mình bằng đồng hồ thông minh đeo trên cổ tay. Loại đồng hồ anh dùng là Apple Watch.
Chàng trai trẻ bị đau bụng dữ dội và kéo dài suốt nhiều ngày mà không rõ nguyên nhân. “Cơn đau bụng này khác với bất kỳ cơn đau nào tôi từng gặp trước đây”, anh Schneider kể lại.

Vào ngày 12.7, anh được bố mình đưa đến bệnh viện để cấp cứu. Tại phòng cấp cứu, anh Schneider muốn đi vệ sinh nên đã vào toilet. Điều tồi tệ nhất bắt đầu từ đây.

Anh vào toilet, bị mất ý thức và bị té ngã. “Tôi nhớ mình đã rửa tay. Tôi không nhớ mình đã bị ngã xuống sàn toilet, đập đầu hay bất kỳ điều gì sau đó”, anh Schneider kể lại.

Đồng hồ thông minh trên cổ tay có khả năng cảm nhận khi người mang bị té ngã. Sau 45 giây nếu người mang không phản hồi thì đồng hồ sẽ gửi thông báo khẩn đến người thân. Thông báo này đã gửi đến bố anh. Nhờ vậy, ông sớm phát hiện con trai bị nạn trong toilet và gọi nhân viên y tế đến cứu giúp.

Hình ảnh chụp CT cho thấy anh bị vỡ hộp sọ, hình thành cục máu tụ trong não có khả năng đe dọa tính mạng. Do đó, anh phải được phẫu thuật não khẩn cấp.

Vì vụ việc xảy ra trong phòng cấp cứu nên anh Schneider đã được cứu chữa ngay lập tức. Ca phẫu thuật thành công. Anh Schneider tin rằng bản thân đã rất may mắn khi có mang đồng hồ thông minh, vụ việc xảy ra trong phòng cấp cứu và cơ thể đang trong tình trạng sung sức.

“Nếu tôi không có tình trạng thể chất tuyệt vời thì có thể tôi đã không còn sống để kể lại câu chuyện này”, anh nói.

Hiện tại, anh Schneider vẫn đang trong quá trình phục hồi. Các bác sĩ tiên lượng chàng trai trẻ có thể hồi phục hoàn toàn, theo ABC News.
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked