Chiều 9-6 thêm 60 ca COVID-19, Việt Nam đề nghị UNICEF cung ứng vắc xin ‘nhanh nhất’

[ad_1]

Chiều 9-6 thêm 60 ca COVID-19, Việt Nam đề nghị UNICEF cung ứng vắc xin nhanh nhất - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn theo dõi các ca bệnh nặng tại Bệnh viện Phổi Bắc Giang – Ảnh: Bộ Y tế

Bộ Y tế cho biết trong 60 ca mắc mới (BN9506-9565), có 3 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Tây Ninh và 57 ca ghi nhận trong nước tại TP.HCM (20 ca), Bắc Giang (19 ca), Bắc Ninh (12 ca), Hà Nội (4 ca), Lạng Sơn (1 ca), Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (1 ca), đều là các ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Như vậy, trong ngày 9-6, Việt Nam ghi nhận thêm 407 ca mắc mới, trong đó có 381 ca ghi nhận trong nước. Các tỉnh Bắc Giang, TP.HCM, Bắc Ninh là 3 tỉnh, thành có số ca cao nhất nước.

Trong ngày, có 87 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Tính đến 18h ngày 9-6 Việt Nam có tổng cộng 7.954 ca ghi nhận trong nước và 1.611 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-4 đến nay là 6.384 ca. Có 16 tỉnh đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới.

Việt Nam đề nghị UNICEF cung ứng vắc xin “nhanh nhất”

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị UNICEF – đối tác thực hiện chương trình – tăng cường trao đổi với COVAX như vậy tại buổi làm việc với bà Rana Flowers, trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam,

Theo ông Long, Việt Nam đang đối mặt với đợt dịch thứ 4 với sự xuất hiện của biến chủng virus mới (chủng xuất hiện lần đầu tại Ấn Độ), với đặc điểm lây lan nhanh và tiến triển nặng. Trong khi đó, dù Bộ Y tế đã nỗ lực tiếp cận vắc xin để từ nay đến cuối năm tiêm đủ cho 70% dân số, đảm bảo miễn dịch cộng đồng, nhưng vắc xin đang về rất chậm.

Trong số vắc xin Việt Nam đã tiếp cận được, Chương trình COVAX cam kết cung ứng 38,9 triệu liều, nhưng đến nay mới có khoảng 2,5 triệu liều về đến Việt Nam. “Đề nghị UNICEF tăng cường thúc đẩy để vắc xin về Việt Nam nhanh nhất”, ông Long nói.

Gỡ bỏ phong tỏa 3 thôn với 4.000 dân ở huyện Thuận Thành (Bắc Ninh)

UBND huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) vừa có quyết định kết thúc thời gian cách ly y tế vùng đối với 3 thôn thuộc xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) với khoảng 4.000 hộ dân. Đây là những thôn đầu tiên của tỉnh Bắc Ninh kết thúc thời gian cách ly y tế.

Được biết, trong thời gian 21 ngày kể từ ngày có quyết định phong tỏa cách ly y tế 3 thôn nêu trên không phát sinh mới trường hợp dương tính với SASR-CoV-2 tại cộng đồng. Toàn bộ người dân của 3 thôn trên đã được xét nghiệm 3 lần cho kết quả âm tính.

Trước đó ngày 7-6, hai huyện Lục Nam và Yên Thế (tỉnh Bắc Giang) cũng chính thức được dỡ bỏ phong tỏa cách ly xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ.

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked