Chuỗi lây nhiễm liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng ‘đã được kiểm soát’

[ad_1]

Chuỗi lây nhiễm liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng đã được kiểm soát - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND quận Gò Vấp Đỗ Anh Khang (đứng bìa phải) báo cáo tại cuộc họp – Ảnh: TIẾN LONG

Sáng 13-6, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cùng đại diện các sở ngành của TP.HCM đã làm việc với quận Gò Vấp để đánh giá tình hình dịch sau thời gian giãn cách, cân nhắc đề xuất với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP các biện pháp tiếp theo.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh chỉ còn 3 ngày nữa sẽ hết thời hạn giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tại quận Gò Vấp.

Báo cáo về kết quả 12 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, Phó chủ tịch UBND quận Gò Vấp Đỗ Anh Khang cho biết sau 12 ngày giãn cách, quận Gò Vấp đã tập trung lãnh đạo, huy động các lực lượng hực hiện công tác dập dịch, truy vết, khoanh vùng để kịp thời phát hiện xử lý các ca nhiễm.

Gò Vấp đã lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng, nhiều phường lấy mẫu xét nghiệm toàn dân, khẩn trương truy vết hạn chế thấp nhất lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo ông Khang, tỉ lệ nhiễm F0 tại Gò Vấp trung bình từ 5-10 ca/ngày, tuy nhiên, số ca giảm dần. Đa số F0 đều từ chuỗi lây nhiễm của điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng và từ F1 đã đã được cách ly tập trung.

Số điểm phong tỏa cũng giảm theo ngày, cao nhất là ngày 9-6, phong tỏa 49 điểm, đến ngày 12-6 còn 31 điểm.

Mặt khác, những ngày đầu tốc độ nhiễm COVID-19 ở quận Gò Vấp cao so với TP, đến ngày thứ 11 tốc độ đã chậm lại.

Cụ thể, ngày 31-5, tỉ lệ nhiễm của quận Gò Vấp so với toàn TP là 3,9%. Tỉ lệ này đạt cao nhất là ngày 4-6 với 34,6% và đến ngày 10-6 giảm còn 3,2%.

“Sau 12 ngày áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, phần lớn số ca bệnh mới phát hiện chủ yếu trong khu cách ly hoặc khu phong tỏa. Các chuỗi lây nhiễm liên quan đến ổ dịch điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng đã được kiểm soát”, ông Khang nói.

Với tình hình dịch hiện tại, UBND quận Gò Vấp kiến nghị UBND TP dừng thực hiện chỉ thị 16 hoặc tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh trên địa bàn quận và TP cho hết 15 ngày giãn cách rồi mới quyết định.

UBND quận sẽ thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP, có thể thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 trên địa bàn quận để tiếp tục tăng cường kiểm soát và thắt chặt các điểm có ca dịch, bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Mặt khác, TP quan tâm sớm tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức; cán bộ, chiến sĩ quận, đặc biệt là lực lượng tuyến đầu chống dịch.

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked