Cụ ông 75 tuổi chinh phục đỉnh Everest như thế nào? | Sức khỏe

[ad_1]

Ông Arthur Muir là một luật sư về hưu sống ở thành phố Chicago (Mỹ). Ông Muir có 3 người con và 6 người cháu, theo Oddity Central.

Chinh phục đỉnh Everest cao 8.848 mét đòi hỏi quá trình tập luyện rất vất vả, ngay cả với nhiều người trẻ thì đây vẫn là thử thách thật sự. Nhưng ông Muir đã vượt qua và đặt chân lên Everest.

Điều đặc biệt hơn nữa là ông Arthur chỉ mới bắt đầu tập leo núi từ năm 68 tuổi. Chỉ sau 7 năm, ông đã có thể bước lên đỉnh núi cao nhất thế giới.
Ông Muir bắt đầu yêu thích leo núi từ khi còn rất nhỏ. Lúc ấy, ông được tặng một quyển sách về dãy núi Himalaya. Niềm yêu thích này bắt đầu lớn dần khi nhà leo núi huyền thoại Barry Bishop, người đã chinh phục thành công đỉnh Everest, đến thăm trường trung học nơi ông Muir học vào năm 1964.

Tuy nhiên, ông Muir chưa bao giờ theo đuổi niềm đam mê trở thành nhà leo núi. Ông học hết trung học, vào đại học, bắt đầu công việc của một luật sư rồi về hưu nhiều năm sau đó.

Niềm đam mê leo núi của ông Miur đã sống dậy cách đây 7 năm. Lúc đó là vào 2014, ông Muir 68 tuổi. Một người bạn đã động viên ông là hãy theo đuổi lại niềm đam mê khi còn bé.

Ông Muir quyết định tập leo núi và tìm được niềm vui lớn từ môn thể thao này. Ông tập luyện không ngừng, thử thách mình trên những ngọn núi cao ở Nam Mỹ và bang Alaska (Mỹ).

Khi cảm thấy bản thân đã sẵn sàng, ông Muir bước vào thử thách cuối cùng mà ông đã mơ ước từ khi còn là một cậu bé. Đó là chinh phục đỉnh Everest, nóc nhà thế giới.

Lần đầu tiên ông Muir leo lên đỉnh Everest là vào năm 2019. Tuy nhiên, trong hành trình leo núi, ông đã bị ngã và chấn thương mắt cá chân. Người đàn ông bắt buộc phải bỏ cuộc, khi đó ông 73 tuổi.

Ông Muir muốn thử lại vào năm 2020. Thế nhưng, mọi thứ đã đình lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sang năm 2021, ông Muir đã thử lại một lần nữa và đã đặt chân lên đỉnh Everest, ghi tên mình vào lịch sử với tư cách người Mỹ cao tuổi nhất từng chinh phục thành công nóc nhà thế giới. Kỷ lục trước đó là của cụ ông Bill Burke, bước lên đỉnh Everest vào năm 2014 ở tuổi 62.

Hiện tại, kỷ lục người cao tuổi nhất thế giới từng chinh phục thành công Everest là cụ ông người Nhật Yuichiro Miura. Ông thiết lập kỷ lục này vào năm 2013 khi ở tuổi 80, theo Oddity Central.
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked