Dịch vụ mới chăm sóc bệnh nhân trong mùa COVID-19

[ad_1]

Dịch vụ mới chăm sóc bệnh nhân trong mùa COVID-19 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế Bệnh viện Đại học y dược thay người thân chăm sóc bệnh nhân – Ảnh: BVCC

Theo Bệnh viện Đại học Y dược, dịch vụ này giúp thân nhân người bệnh an tâm trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 phức tạp, hạn chế người nuôi bệnh, không thăm bệnh như hiện nay.

Áp dụng cho hầu hết các khoa phòng

Hiện nay các cơ sở y tế đều quy định hạn chế người nuôi bệnh, không thăm bệnh, phòng ngừa tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19, hạn chế tụ tập đông người. Tuy nhiên, bệnh nhân nội trú nặng, bị hạn chế khả năng vận động, không thể tự thực hiện các sinh hoạt cá nhân lại luôn cần có người chăm sóc liên tục. Bệnh viện Đại học Y dược đã triển khai dịch vụ thay người thân chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân .

Dịch vụ này đang áp dụng tại hầu hết các chuyên khoa của bệnh viện. Nhân viên y tế phối hợp với điều dưỡng hỗ trợ người bệnh sử dụng thuốc và ăn uống bằng đường miệng cho người bệnh, theo dõi diễn tiến để có thể phát hiện sớm nhất các dấu hiệu bất thường, tăng cường hỗ trợ vệ sinh cá nhân, vận động cho người bệnh… 

Nhân viên y tế sẽ luôn bên cạnh động viên, chia sẻ và hướng dẫn người bệnh trong suốt quá trình điều trị tại bệnh viện,  đảm bảo đúng tiêu chuẩn theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Thăm bệnh trực tuyến

Bệnh viện còn triển khai thăm bệnh trực tuyến qua màn hình máy tính được bố trí tại Phòng Giải thích tình trạng bệnh (tầng trệt – khu B).

Với dịch vụ này, bệnh viện vừa đảm bảo quy định không thăm bệnh, đáp ứng mục tiêu phòng chống dịch, vừa tạo điều kiện cho người nhà cập nhật tình hình sức khỏe của người thân đang điều trị.

Những hình ảnh của bác sĩ, điều dưỡng điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân sẽ được truyền trực tuyến đến Phòng Giải thích tình trạng bệnh. Người nhà được nghe các bác sĩ giải thích tình trạng bệnh, còn trò chuyện trực tuyến với người thân của mình.

Dịch vụ này được áp dụng đối với các đơn vị hồi sức và các phòng bệnh nặng tại các khoa lâm sàng (không có người nuôi bệnh) như khoa Thần kinh – Phòng Điều trị tích cực Đột quỵ cấp, khoa Hô hấp – Phòng bệnh nặng, khoa Tim mạch can thiệp – Phòng Hồi sức tim, khoa Hồi sức tích cực, Đơn vị Hồi sức Ngoại Thần kinh, Đơn vị Gây mê hồi sức Phẫu thuật tim mạch.

TP.HCM: Đã có 20 cơ sở y tế phát hiện ca mắc COVID-19 TP.HCM: Đã có 20 cơ sở y tế phát hiện ca mắc COVID-19

TTO – Theo Sở Y tế TP.HCM, hiện nay dịch bệnh COVID-19 vẫn đang lây lan trong cộng đồng tại một số tỉnh thành. Do vậy còn nhiều người dân có thể có tiếp xúc với ca bệnh hoặc đi qua các địa điểm có ổ dịch trong cả nước.

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked