Đồng Tháp: 19 F1 của bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM đều âm tính

[ad_1]

Đồng Tháp: 19 F1 của bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM đều âm tính - Ảnh 1.

Long An thực hiện khử khuẩn, cách ly tập trung 4 F1 liên quan đến bệnh nhân 8447 trong tối 4-6 – Ảnh: TUẤN KIỆT

Ngày 6-6, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết đã có kết quả xét nghiệm PCR 19 trường hợp F1 đang sinh sống tại Đồng Tháp của bệnh nhân 8447 (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), theo đó tất cả đều âm tính.

Trước đó vào ngày 4-6, bệnh nhân 8447 được TP.HCM phát hiện mắc COVID-19 và qua điều tra dịch tễ cho thấy từ ngày 24 đến ngày 29-5, bệnh nhân này có đến thị trấn Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp để làm việc với một công ty may tại đây.

Đến ngày 31-5, người này tiếp tục xuống làm việc tại Đồng Tháp, được địa phương yêu cầu đến khai báo y tế tại Trạm Y tế thị trấn Thường Thới Tiền (trong quá trình bệnh nhân khai báo y tế, nhân viên của trạm đều có đeo khẩu trang và giữ khoảng cách đúng quy định). 

Sau đó bệnh nhân về lại TP.HCM mà không vào công ty may. Trên đường về TP.HCM, bệnh nhân có ghé ăn cơm tại một quán ăn tại thị xã Kiến Tường, Long An.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp đã khẩn trương truy vết được 19 trường hợp F1 và lấy mẫu xét nghiệm PCR.

Ngoài 19 trường hợp F1, do bệnh nhân đã có mấy ngày làm việc hỗ trợ kỹ thuật ở công ty may tại thị trấn Thường Thới Tiền nên lực lượng phòng chống dịch ở Đồng Tháp quyết định yêu cầu toàn bộ gần 500 công nhân tại công ty may tự cách ly tại nhà, và hiện đang bắt đầu thực hiện triển khai xét nghiệm nhanh tất cả các trường hợp này.

Còn tại quán cơm ở thị xã Kiến Tường, Long An, ngay khi nhận được thông tin, trong đêm 4-6 lực lượng phòng chống dịch tỉnh này đã truy vết, cách ly tập trung 4 trường hợp F1.

Đến sáng 5-6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An thông báo kết quả xét nghiệm PCR của 4 F1 này cũng âm tính. 

Từ 4 F1 này, Long An cũng truy vết thêm được 51 F2 và 188 F3, trong đó 51 F2 cũng được xét nghiệm nhanh và đều có kết quả âm tính.

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked