Dự kiến ngày 9-6 Đà Nẵng cho ăn uống tại chỗ, hớt tóc, tắm biển trở lại

[ad_1]

Dự kiến ngày 9-6 Đà Nẵng cho ăn uống tại chỗ, hớt tóc, tắm biển trở lại - Ảnh 1.

TP Đà Nẵng dự kiến sẽ cho mở cửa một số hoạt động, trong đó cho phép người dân tắm biển trở lại. Tuy nhiên, việc mở cửa có kèm các điều kiện chống dịch cụ thể. Trong ảnh: người dân tắm biển trước thời điểm dịch COVID bùng phát tại Đà Nẵng vào tháng 5-2021 – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Có 6 hoạt động kinh doanh và hoạt động ngoài trời có tên trong dự thảo này.

Theo đó, thành phố dự kiến cho phép loại hình nhà hàng, cửa hàng kinh doanh ăn uống được hoạt động phục vụ tại chỗ.

Cho phép các cơ sở hớt tóc trở lại hoạt động. Tuy nhiên hoạt động thẩm mỹ, chăm sóc da vẫn chưa được mở cửa.

Ngoài ra, người dân được tắm biển trở lại. Cho phép hoạt động thể thao ngoài trời gồm một số loại hình cụ thể.

Thực hiện điều chỉnh mức cấm tụ tập quá 5 người phạm vi ngoài công sở, trường học như hiện nay… lên mức không được tập trung quá 20 người.

Công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan công sở tổ chức làm việc bình thường, thay vì giãn cách bố trí người làm việc không đạt 100% quân số như hiện nay.

Ông Phan Văn Sơn, phó chánh văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng, cho biết trên cơ sở đánh giá tình hình 20 ngày qua chưa phát hiện thêm ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, thành phố dự kiến như vậy. Các dự thảo này đã được gởi về các địa phương để lấy ý kiến tổng hợp, góp ý.

“Trong nước vẫn còn diễn biến dịch phức tạp. Việc chính thức quyết định một số hoạt động trên có được mở cửa trở lại hay không sẽ được xem xét trên cơ sở diễn biến dịch và được thống nhất vào ngày 8-6”, ông Sơn nói.

Tại cuộc họp chỉ đạo chống dịch tối 7-6, ông Nguyễn Văn Quảng, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, yêu cầu các địa phương không được chủ quan, đặc biệt siết chặt hoạt động kiểm soát phòng ngừa từ bên ngoài và các khu được đánh giá có nguy cơ cao như cơ sở sản xuất, khu công nghiệp, yêu cầu ngành y tế có kế hoạch xét nghiệm cộng đồng trước khi nới lỏng các hoạt động.

“Quan điểm là không khuyến khích các hoạt động tập trung đông người. Không phải cho phép hoạt động bình thường như trước đây, mà là nới lỏng các hoạt động thiết yếu trong trạng thái hạn chế và có kèm điều kiện trong bối cảnh chống dịch” – ông Quảng nói.

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked