Hà Tĩnh: Ca mắc COVID-19 liên tục tăng, ghi nhận thêm 6 ca dương tính SARS-CoV-2

[ad_1]

Hà Tĩnh: Ca mắc COVID-19 liên tục tăng, ghi nhận thêm 6 ca dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát vào khu vực phong tỏa tại phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh – Ảnh: LÊ MINH

Chiều 14-6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết vừa ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc COVID-19 tại 3 huyện và TP Hà Tĩnh. Trong đó huyện Nghi Xuân lần đầu tiên ghi nhận ca mắc tính từ ngày 4-6 đến nay.

Cụ thể, bệnh nhân H.Q.K (45 tuổi) ngụ tại thôn Bắc Sơn, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân là F1 của bệnh nhân P.C.C (ngụ phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh, mã bệnh nhân 9117) và bệnh nhân T.T.H (42 tuổi, ngụ tại thôn Sông Hồng, xã Cương Gián), hiện đã được cách ly tập trung theo quy định.

Tại huyện Thạch Hà ghi nhận 2 trường hợp gồm: P.Q.N (5 tuổi) và N.A.Đ (1 tuổi) là F1 của một bệnh nhân đã được phát hiện trước đó. 2 bệnh nhân đã được cách ly tập trung tại Trường mầm non xã Thạch Hội.

Bệnh nhân V.N.H (49 tuổi) ngụ tại phường Nguyễn Du là F1 của BN 9567 (ngụ TP Hà Tĩnh). Bệnh nhân N.K.C (37 tuổi) ngụ thôn Đại Vường, xã Sơn Phú, huyện Hương Sơn là F1 của bệnh nhâ 10191 (huyện Hương Sơn).

Hiện các bệnh nhân đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa cửa khẩu quốc tế Cầu Treo điều trị, các trường hợp F1 được đưa đi cách ly tập trung theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm. Các trường hợp F2, F3 đang tiếp tục truy vết.

Phong tỏa nhà máy sản xuất gỗ

Chiều 14-6, ông Bùi Khắc Bằng – chủ tịch UBND huyện Vũ Quang – cho hay vừa ký quyết định phong tỏa Công ty cổ phần gỗ MDF Thanh Thành Đạt sau khi phát hiện có công nhân trong công ty này là F1 của ca mắc COVID-19.

Theo đó, UBND huyện Vũ Quang quyết định tạm thời phong tỏa toàn bộ Công ty cổ phần gỗ MDF Thanh Thành Đạt tại thôn 1, xã Thọ Điền để ngăn chặn lây lan dịch COVID-19. Thời gian phong tỏa từ 12h ngày 14-6 cho đến khi có quyết định mới.

Hà Tĩnh: Ca mắc COVID-19 liên tục tăng, ghi nhận thêm 6 ca dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Công ty cổ phần gỗ MDF Thanh Thành Đạt bị phong tỏa – Ảnh: DŨNG MINH

Theo nguồn tin, tại công ty này có 2 trường hợp F1 là công nhân làm việc bộ phận định hình rải thảm và bộ phận năng lượng có tiếp xúc gần với trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 tại huyện Hương Sơn.

Cả 2 trường hợp F1 đã được ngành chức năng đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Hiện đã truy vết được 26 trường hợp F2, các trường hợp này cũng được lấy mẫu xét nghiệm và cho cách ly y tế.

Được biết, Công ty cổ phần gỗ MDF Thanh Thành Đạt có khoảng 190 cán bộ, công nhân. Trong đó khoảng 140 công nhân đang làm việc tại các bộ phận, phân xưởng, chủ yếu quê ở huyện Vũ Quang và Hương Sơn. Mặc dù bị phong tỏa nhưng phía trong công ty các công nhân vẫn sản xuất và tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch.

Đến thời điểm hiện tại, huyện Hương Sơn ghi nhận 13 trường hợp mắc COVID-19. Hai trường hợp được ghi nhận đầu tiên có liên quan đến bãi tắm công cộng tại bãi biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà vào ngày 12-6. Địa điểm này có nhiều người bị lây nhiễm COVID-19 và đã được ngành y tế Hà Tĩnh thông báo tìm người.

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked