Hà Tĩnh ghi nhận thêm 11 ca COVID-19, có một em bé 2 tuổi

[ad_1]

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 11 ca COVID-19, có một em bé 2 tuổi - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát vào khu vực cách ly y tế tại thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà – Ảnh: LÊ MINH

Sáng 13-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết ghi nhận thêm 11 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số các bệnh nhân tại Hà Tĩnh lên 42 người.

Cụ thể, tại huyện Lộc Hà ghi nhận 2 trường hợp gồm: bệnh nhân T.T.H. (69 tuổi) và bệnh nhân Đ.Đ.H. (67 tuổi), cùng ngụ tại tổ dân phố Phú Xuân. Hai người này cùng một gia đình, được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc ngày 12-6.

Tại huyện Hương Sơn ghi nhận 7 trường hợp đều là thành viên trong gia đình của 2 bệnh nhân đã được phát hiện mắc COVID-19 trước đó. Các bệnh nhân gồm: bệnh nhân N.K.T. (64 tuổi), H.T.H. (60 tuổi), N.N.H. (6 tuổi), N.A.D. (2 tuổi) cùng ngụ tại thôn Đại Vường, xã Sơn Phú. Các bệnh nhân T.T.H. (50 tuổi), T.V.T. (55 tuổi) và T.T.V. (30 tuổi) cùng ngụ tại tổ 1, xã Sơn Trường.

Tại TP Hà Tĩnh ghi nhận 2 trường hợp gồm bệnh nhân N.D.Q. (50 tuổi, ngụ phường Nguyễn Du) và bệnh nhân N.H.K. (48 tuổi, ngụ tại phường Thạch Quý). Hai bệnh nhân này đã được cách ly tập trung trước đó.

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 11 ca COVID-19, có một em bé 2 tuổi - Ảnh 2.

Công ty may mặc xuất khẩu Appareltech – nơi có một trường hợp F1 – bị phong tỏa tạm thời – Ảnh: DM

Trước đó, sáng 12-6 tỉnh Hà Tĩnh thiết lập vùng cách ly y tế theo chỉ thị 16 toàn xã Thạch Kim và 6 tổ dân phố tại thị trấn Lộc Hà gồm tổ dân phố Xuân Hòa, Phú Nghĩa, Trung Nghĩa, Phú Mậu, Phú Xuân và Xuân Hải sau khi phát hiện 3 ca bệnh mắc COVID-19.

Cùng ngày, UBND huyện Đức Thọ cũng đã quyết định tạm phong tỏa Công ty may mặc xuất khẩu Appareltech đóng tại xã Tùng Ảnh sau khi công ty này có một trường hợp là F1 của ca mắc COVID-19 tại huyện Hương Sơn được công bố ngày 12-6. Công ty này có 900 công nhân, sau khi bị phong tỏa, tất cả các công nhân được đưa đi cách ly tập trung để lấy mẫu xét nghiệm.

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked