Hà Tĩnh thêm 2 ca mắc COVID-19, là con một ca nhiễm COVID-19 trước đó

[ad_1]

Hà Tĩnh thêm 2 ca mắc COVID-19, là con một ca nhiễm COVID-19 trước đó  - Ảnh 1.

Chốt phong tỏa trên đường Xuân Diệu, TP Hà Tĩnh – Ảnh: LÊ MINH

Hai ca bệnh mới được phát hiện là N.H.V (15 tuổi) và N.H.N (11 tuổi) ngụ tại phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh.

Trước đó, sau khi phát hiện được ca bệnh N.T.H (45 tuổi) công tác tại phòng tham mưu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh bị mắc COVID-19 vào chiều 9-6, ngày lập tức 2 người con của anh H. là N.H.V và N.H.N đều đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Sau khi xác định thêm 2 ca bệnh, ngành y tế đã triển khai truy vết những người tiếp xúc với bệnh nhân để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.

Hiện tại, cả 2 bệnh nhân đều đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Vào sáng cùng ngày, Hà Tĩnh cũng công bố 2 ca bệnh nhiệm mới là L.H.Đ.A (13 tuổi, ngụ phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) và bệnh nhân P.Q.H (49 tuổi, ngụ thôn Trung Hoà, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà), ông H. là người trong gia đình có 3 mẹ con dương tính với SARS CoV-2 đã công bố trước đó.

Theo Sở Y tế Hà Tĩnh, qua điều tra dịch tễ, một số bệnh nhân dương tính với SARS -CoV-2 có mốc dịch tễ đã đến điểm tắm nước ngọt công cộng bãi tắm Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà từ 30-5 đến ngày 4-6.

Cơ quan này đề nghị tất cả người dân đã đến địa điểm và thời gian trên, liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương hoặc đường dây nóng 0961.202.026 để được tư vấn, hướng dẫn phòng chống dịch.

Tính từ ngày 5-6 đến nay, tại Hà Tĩnh ghi nhận 18 trường hợp nhiễm COVID-19.

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked