Hà Tĩnh thêm 5 ca COVID-19, 4 người là F1 của cùng một bệnh nhân

[ad_1]

Hà Tĩnh thêm 5 ca COVID-19, 4 người là F1 của cùng một bệnh nhân - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát vào khu vực phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh nơi có các bệnh nhân mắc COVID-19 – Ảnh: LÊ MINH

Sáng 14-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc COVID-19, nâng tổng số ca bệnh ở địa phương này là 56 người.

Trong đó, 4 bệnh nhân cùng ngụ tại đường Nguyễn Trung Thiên, tổ 7, phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh, đều là F1 của một bệnh nhân 32 tuổi, có kết quả dương tính chiều 13-6. Họ đã được cách ly trước đó tại Trường mầm non Tân Giang.

Bệnh nhân còn lại ngụ tại tổ liên gia số 5, khối phố Văn Thịnh, phường Văn Yên, TP Hà Tĩnh, đã được cách ly tập trung tại phường Hà Huy Tập.

Trước đó, chiều 3-6, bệnh nhân này đi tắm biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà và tắm tại điểm tắm nước ngọt công cộng cạnh quán 007. Sau khi ngành y tế ra thông báo tìm người tại các địa điểm trên, người này đã đến khai báo y tế và được cách ly tập trung.

Ngày 11-6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1, kết quả xét nghiệm âm tính; ngày 13-6, bệnh nhân lấy mẫu lần 2, đến sáng nay cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện ngành y tế đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch và truy vết các trường hợp liên quan.

Hà Tĩnh thêm 5 ca COVID-19, 4 người là F1 của cùng một bệnh nhân - Ảnh 2.

Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh sẽ sớm đưa vào làm nơi chữa trị bệnh nhân mắc COVID-19 – Ảnh: Sở Y tế Hà Tĩnh

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Hà Tĩnh, địa phương này đang gấp rút hoàn thành các hồ sơ thủ tục để đưa Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh vào làm nơi điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh được đầu tư hơn 310 tỉ đồng, đã xây dựng cơ bản hoàn thành. Cơ sở y tế này được đầu tư với quy mô 105 giường bệnh, khi đi vào hoạt động sẽ tiếp nhận điều trị được hơn 100 bệnh nhân COVID-19.

Hiện còn thiếu một số thủ tục theo quy định mới có thể đưa trung tâm này vào hoạt động, vì vậy lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu sở, ban, ngành khẩn trương hoàn thiện hồ sơ thủ tục pháp lý; hoàn thiện việc điều động nhân lực, vệ sinh khử khuẩn toàn bộ để đưa Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh vào hoạt động điều trị bệnh nhân COVID-19 vào ngày 15-6.

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked