Hơn 50% đơn vị đã đăng ký hiến máu báo hủy

[ad_1]

Hơn 50% đơn vị đã đăng ký hiến máu báo hủy - Ảnh 1.

Các tăng ni đang hiến máu tình nguyện vào ngày 7-6 – Ảnh: C. THƠ

Những thông tin này đã được đưa ra trong chương trình Hiến máu cứu người, nghĩa cử cao đẹp do hội Chữ thập đỏ TP.HCM phối hợp với Học viện Phật Giáo Việt Nam tại TP.HCM (tại A13/14 Mai Bá Hương, Ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) tổ chức vào ngày 7- 6.

Do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn TP.HCM cũng như cả nước, làm nhiều đơn vị đã đăng ký hiến máu liên tục báo hủy.  

Hiện mỗi ngày Ngân hàng máu vẫn cần tối thiểu 600 túi máu để cung cấp cho công tác điều trị của hơn 150 bệnh viện trên địa bàn TP.HCM. Túi máu có nhiều loại, như túi 250ml là 1 đơn vị máu, túi 350 ml là 1,4 đơn vị máu và túi 450 ml là 1,8 đơn vị máu. 

Trước tình trạng thiếu máu để điều trị, hoà thượng Thích Trí Quảng – Viện Trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM – đã đề nghị tăng ni sinh nội trú đang theo học chương trình Cử nhân Phật học tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM đăng ký hiến máu. Trong ngày đã có 441 tăng ni hiến máu và đã hiến được 364 đơn vị máu.

Các tua hiến máu lưu động tại TP.HCM đều được tổ chức lấy máu tại các địa điểm an toàn, và phối hợp tổ chức đúng quy định (như chia nhỏ số lượng người hiến theo khung giờ để đảm bảo mỗi thời điểm tối đa 20 người; tuân thủ nghiêm ngặt quy định 5K nghiêm ngặt (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế).

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked