Hơn 501.000 liều vắc xin AstraZeneca từ Ba Lan về đến Việt Nam

[ad_1]

Số vắc xin này được chuyển thẳng về kho của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Dự kiến lễ tiếp nhận vắc xin tại Hà Nội sẽ được tổ chức vào ngày 23-8 tới.

Ngoài lô vắc xin này, Ba Lan sẽ nhượng lại cho Việt Nam 3,5 triệu liều vắc xin AstraZeneca, tuy nhiên số vắc xin này hiện chưa được thông báo ngày về.

Bộ Y tế cũng cho biết còn có một số quốc gia khu vực Đông Âu đã có thông tin hỗ trợ vắc xin cho Việt Nam, với số lượng tương đương Ba Lan.

Ngoài ra, tuần tới đây sẽ có ít nhất 2 lô vắc xin về Việt Nam, với số lượng cả 2 lô có thể lên tới 2 – 3 triệu liều. Trước đó, tại phiên họp đầu tháng 8, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết tháng 8 chỉ có 3 triệu liều vắc xin về Việt Nam.

Tuy nhiên, hiện công việc “ngoại giao vắc xin” đang được triển khai tích cực và đang có hiệu quả. Số lượng vắc xin về trong tháng 8 cao hơn so với dự báo. Tuy nhiên vẫn còn ở mức thấp so với nhu cầu.

Đến ngày 20-8, cả nước đã tiêm được trên 16,3 triệu liều vắc xin (nhiều nhất là TP.HCM với 5,3 triệu người đã tiêm, có 177.000 người tiêm đủ 2 mũi), trong khi mục tiêu đến giữa 2022 cần tiêm 170 triệu liều.

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked