Khoanh vùng khu vực quanh công ty ở quận 11 do có ca mắc COVID-19

[ad_1]

Khoanh vùng khu vực quanh công ty ở quận 11 do có ca mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Một con hẻm được khoanh vùng để lấy mẫu xét nghiệm – Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo đó, một phụ nữ sống ở khu Mả Lạng (quận 1) và làm việc cho một công ty trên đường số 4 cư xá Bình Thới có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 8-6.

Ngay khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng đã đến khoanh vùng khu vực xung quanh công ty này. 

Trung tâm Y tế quận 11 đã lấy 58 mẫu liên quan để gửi đi xét nghiệm, đồng thời đưa 10 người tiếp xúc gần với ca bệnh đi cách ly tập trung.

Đây là địa điểm mới nhất ở TP.HCM được phong tỏa trong 3 ngày qua. Trước đó, ngày 7-6, Trung tâm Y tế huyện Nhà Bè, trạm y tế cũng đã khoanh vùng tạm thời block E thuộc chung cư Phú Hoàng Anh sau khi phát hiện một ca COVID-19 (bệnh nhân 9026) có liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng và đã được cách ly tập trung từ trước.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), để đảm bảo an toàn trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, thành phố đang phải thực hiện giãn cách xã hội, người dân hạn chế ra khỏi nhà, một số trường hợp phải thực hiện cách ly tập trung vì có tiếp xúc với các trường hợp nhiễm bệnh. 

Do đó, người dân sẽ không có đầy đủ điều kiện vật chất và môi trường để rèn luyện sức khỏe như tại các phòng gym hay trung tâm thể dục thể thao.

Tuy nhiên, người dân vẫn có thể giữ vững tinh thần “chống dịch như chống giặc” và không ngừng nâng cao sức khỏe bằng cách thực hiện những bài tập thể dục đơn giản tại nhà.

Theo khuyến cáo của WHO, người trưởng thành nên hoạt động thể lực cường độ trung bình 150-300 phút/tuần hoặc hoạt động cường độ mạnh 75-150 phút/tuần để duy trì thể chất và mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Tạm dừng hoạt động một trạm đăng kiểm vì có F2 của ca nghi COVID-19

Tạm dừng hoạt động một trạm đăng kiểm vì có nhân viên F2 của ca nghi nhiểm COVID-19 - Ảnh 1.

Do COVID-19, nhiều trạm đăng kiểm ở TP.HCM có ít xe đến kiểm định – Ảnh: N.ẨN

Ngày 9-6, ông Trần Văn Chủ – giám đốc Trung tâm đăng kiểm 50-03V thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam – cho biết đã tạm dừng hoạt động Trạm đăng kiểm 50-03V ở số 107 đường Phú Châu, TP Thủ Đức vào chiều 8-6 sau khi một nhân viên của trạm được xác định là F2 của một ca nghi mắc COVID-19.

Trong khi chờ ngành y tế công bố chính thức về ca nghi nhiễm trên, trung tâm đăng kiểm này cho biết đã chủ động đề xuất và được ngành y tế và Cục Đăng kiểm đồng ý cho tạm ngưng hoạt động kiểm định xe.

Để không ảnh hưởng đến việc kiểm định xe, người dân có thể đưa xe ôtô đến kiểm định tại trạm chi nhánh ở đường 15, khu phố 4, phường Linh Trung, TP Thủ Đức cũng thuộc Trung tâm đăng kiểm 50-03V.

NGỌC ẨN

Khoanh vùng khu vực quanh công ty ở quận 11 do có ca mắc COVID-19 - Ảnh 4.

Nguồn: HCDC – Đồ họa: NGỌC THÀNH

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked