Không vận động mạnh sau tiêm vắc xin mRNA | Sức khỏe

[ad_1]

Cụ thể, giới chức y tế Singapore khuyến cáo người đã tiêm vắc xin nên tránh các hoạt động như bơi lội, đạp xe, nâng tạ nặng, chạy bộ nhanh hoặc các môn thể thao cạnh tranh như chơi bóng… sau mỗi liều tiêm vắc xin Covid-19 mRNA. Những hoạt động thể chất an toàn, có thể thay thế là đi bộ bình thường, giãn cơ, làm việc nhà…
“Mọi người, đặc biệt là thanh thiếu niên và nam giới dưới 30 tuổi, nên tránh hoạt động mạnh, trong 1 tuần sau khi tiêm mũi vắc xin Covid-19 mRNA thứ nhất và thứ hai. Trong thời gian này, nếu bạn cảm thấy tức ngực, khó thở hoặc tim đập thất thường, hãy đi khám ngay”, khuyến cáo của bộ này cho biết.

Xác nhận liên hệ giữa viêm cơ tim và vắc xin Covid-19, nhưng lợi ích vẫn vượt trội rủi ro

Trước đó, Cơ quan Khoa học y tế Singapore từng công bố trường hợp một thiếu niên 16 tuổi ở nước này đã bị ngừng tim, sau khi nâng tạ tại một phòng tập. Sự việc xảy ra vào ngày thứ 6 sau khi người này tiêm mũi vắc xin Covid-19 mRNA đầu tiên.

Giới chức y tế Singapore nhấn mạnh hầu hết những tác dụng phụ sau khi tiêm vắc xin đều nhẹ và tự phục hồi sau đó. Tuy nhiên, một vài trường hợp có thể bị trầm trọng hơn do hoạt động mạnh và có khả năng ảnh hưởng tới tim.
[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *