Lãnh đạo Bệnh viện E nói gì về việc người đến tiêm ngừa COVID-19 quá đông?

[ad_1]

Lãnh đạo Bệnh viện E nói gì về việc người đến tiêm ngừa COVID-19 quá đông? - Ảnh 1.

Người dân tập trung trước khu vực chờ sàng lọc thông tin tại Bệnh viện E chiều 22-7. Bệnh viện cho biết đã điều phối để đảm bảo giãn cách phòng dịch – Ảnh: PHẠM TUẤN

Trả lời Tuổi Trẻ, GS-TS Lê Ngọc Thành – giám đốc Bệnh viện E – cho biết tình trạng người dân tập trung đông xảy ra từ 21-7, tại khu vực đợi sàng lọc, kê khai thông tin tiêm chủng.

“Bệnh viện E có ứng dụng khai báo y tế trên mạng, người tiêm chủng đến bệnh viện đã khai báo trên mạng, khi đến bệnh viện chỉ cần quét mã QR, nhưng không có nhiều người khai báo trước và xảy ra tình trạng tập trung đông vào thời điểm đầu giờ sáng và đầu giờ chiều” – ông Thành nói.

Ông Thành cũng cho biết do số người đến tiêm chủng sẽ có xu hướng ngày càng tăng, bệnh viện đã có kế hoạch sắp xếp, từ tuần tới đề nghị những người đến tiêm chủng bắt buộc phải khai báo y tế trên mạng trước, giảm thời gian chờ tại khu vực khai báo y tế.

Bên cạnh đó, ông Thành cũng kêu gọi người dân có ý thức trong đảm bảo giãn cách và giữ trật tự. Do thời điểm hiện nay mỗi ngày bệnh viện tiêm chủng cho trên 1.000 người, nên khu vực khai báo y tế và sàng lọc trước tiêm sẽ đông hơn các khu vực khác.

“Chúng tôi sẽ điều thêm nhân viên bảo vệ giữ trật tự, nhưng với lượng người lên tới trên 1.000 đến tiêm mỗi ngày và chỉ tập trung vào đầu giờ sáng và đầu giờ chiều, tôi mong bà con chú ý giữ khoảng cách để đảm bảo phòng dịch” – ông Thành nói thêm.

Trước đó, ngày 21-7 cũng đã xảy ra tình trạng chen lấn khi đợi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Viện Kiểm định quốc gia về vắc xin và sinh phẩm y tế ở Hà Nội.

Tình trạng này diễn ra khi số mắc COVID-19 ở Hà Nội đang gia tăng nhanh, riêng từ sáng đến trưa 22-7 đã ghi nhận thêm 34 ca mắc mới, khiến nhiều ý kiến lo ngại gia tăng lây nhiễm tại các khu vực tập trung đông người.

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked