Mắc bệnh siêu hiếm, người phụ nữ có đôi tay to như “thủy thủ Popeye”

[ad_1]

Một phụ nữ 59 tuổi (giấu tên) sống ở tỉnh Surin (Thái Lan) khiến ai cũng phải kinh ngạc với vòng tay khổng lồ y như nhân vật hoạt hình thủy thủ Popeye. Mỗi cánh tay nặng tới 9,5kg khiến cô phải chịu không ít đau đớn và bất tiện trong cuộc sống, ngay cả với những hành động đơn giản nhất như giặt giũ hay chải tóc.

Đời sống - Mắc bệnh siêu hiếm, người phụ nữ có đôi tay to như 'thủy thủ Popeye'

Người phụ nữ khổ sở vì đôi tay phát tướng dị thường.

“Đôi tay của tôi rất nặng nên rất khó khăn để làm mọi việc, ngay cả khi nâng tay lên chải tóc hay gội đầu hay cả việc mặc áo quần cũng không hề dễ dàng”, cô tâm sự. Người phụ nữ đáng thương cho biết mình bị mắc một căn bệnh bẩm sinh khiến đôi tay phát triển bất thường.

Sinh ra và lớn lên trong một ngôi làng ở nông thôn, nơi điều kiện y tế nhiều hạn chế khiến cho căn bệnh không được chữa trị ngay từ khi cô còn bé và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay.

Mặc cảm vì ngoại hình, cô trải qua 20 năm đầu đời bằng một cuộc sống ẩn giật, tránh xa mọi người. Cô chỉ ở trong nhà, hầu như không hề ra ngoài đường và cũng không hề đến trường.

Kinh tế gia đình vốn chỉ trông vào sạp tạp hóa của người cha. Tuy nhiên, một tai nạn xảy ra đã khiến cha cô bị bệnh và không thể tiếp tục việc buôn bán. Trước biến cố gia đình, cô buộc phải từ bỏ lối sống trốn tránh để quản lý cửa hàng tạp hóa, kiếm tiền chăm sóc cho cha mẹ.

Đời sống - Mắc bệnh siêu hiếm, người phụ nữ có đôi tay to như 'thủy thủ Popeye' (Hình 2).

Nhiều người cảm thông và thường xuyên đến giúp đỡ, ủng hộ tiệm tạp hóa nhỏ của cô.

Từ sự tò mò ban đầu dần dần những người xung quanh đều hiểu cũng như thương cảm trước hoàn cảnh của cô. Họ thường xuyên đến giúp đỡ và ủng hộ tiệm tạp hóa nhỏ. Điều này giúp người phụ nữ trở nên tự tin hơn, xuất hiện nhiều hơn với những nụ cười.

Về căn bệnh lạ, trước đó cô cũng từng được thực hiện nhiều ca phẫu thuật để giảm sưng cho đôi tay tuy nhiên chúng không thành công, thậm chí còn làm cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

“Nhiều bác sĩ cho biết giải pháp duy nhất là cắt bỏ đôi tay, điều này sẽ giúp tôi đi lại dễ dàng hơn. Tuy nhiên tôi không muốn như vậy. Họ từng giải phẫu cắt bỏ 700g mỡ và máu, nhưng chỉ một thời gian sau đó chúng lại trở về tình trạng cũ”, người phụ nữ Thái Lan cho biết.

Các chuyên gia tin rằng cô là người duy nhất trên thế giới mắc phải chứng loạn dưỡng phì đại u nguyên bào mỡ từ vai đến ngón tay trên cả hai tay, khiến cho một lượng lớn mỡ được tích tụ trên cánh tay và bàn tay, làm cho chúng có kích cỡ khổng lồ đến như vậy.

Y học thế giới hiện vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây bệnh, nên nó đang được xếp vào loại vô phương cứu chữa. “Nguyên nhân của chứng bệnh này cho đến nay vẫn chưa phát hiện ra, do vậy việc chữa trị là điều không thể”, bác sĩ Eiju Uchinuma của trường Đại học Kitasato (Nhật Bản), người từng tham gia tìm hiểu nguyên nhân chứng bệnh của cô cho biết.

Minh Hoa (t/h)

 

 

 

 [ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked