Một con hẻm ở Hồ Văn Huê bị cách ly do 2 người thuê nhà mắc COVID-19

[ad_1]

Một con hẻm ở Hồ Văn Huê bị cách ly do 2 người thuê nhà mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Hẻm 19 được khoanh vùng sau khi liên quan đến 2 ca nghi nhiễm Covid -19 – Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Phú Nhuận, hẻm 19 Hồ Văn Huê Q. Phú Nhuận bị cách ly do có một thanh niên thuê nhà trọ trong hẻm này đã dương tính với  SARS-CoV-2.

 Anh này đi làm ở  một công ty bên Quận 10.

Công ty nói trên đã có F0, nên sau đó đã xét nghiệm cho những nhân viên trong công ty thì thanh niên này cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện thanh niên này đã được đưa xuống Bệnh viện Dã Chiến Củ Chi điều trị.

Sau khi nhận được kết quả có người trọ trong hẻm này có kết quả dương tính, Trung tâm Y tế quận Phú Nhuận đã lấy mẫu những trường hợp F1 là những trường hợp ở gần phòng với thanh niên này và đã có thêm một người có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

“Hẻm 19, Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận đã phải cách ly con hẻm gồm 25 hộ dân khi liên quan đến 2 ca nghi mắc COVID-19 này. Phường 9 đã khoanh vùng 1 phần hẻm 19 Hồ Văn Huê từ 7h30 sáng cùng ngày. Quận Phú Nhuận đã phun khử khuẩn để đảm bảo an toàn cho những hộ dân ở đây.

Dự kiến, khoảng 16h chiều nay, quận sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 250 người, bao gồm cả những gia đình ngoài khu vực khoanh vùng xung quanh con hẻm”.

Ông Nguyễn Đức Lai – chủ tịch UBND phường 9, Q.Phú Nhuận – cho biết.

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked