Một công ty 10.000 lao động ở Củ Chi có 3 ca F0

[ad_1]

Một công ty 10.000 lao động ở Củ Chi có 3 ca F0 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân SAMHO – Ảnh: C.H.

Ba ca F0 tại Công ty Samho đều sinh sống tại xã Tân Thạnh Đông. Ba ca này liên quan ca F0 trước đó là bệnh nhân D.V.C. (ngụ Tân Thạnh Đông, Củ Chi) được phát hiện mắc COVID-19 tại Bệnh viện Thống Nhất ngày 8-6. 

Hiện cả ba đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ.

Tại Công ty Samho ghi nhận có 84 người làm chung tại 3 xưởng với 3 trường hợp F0 trên. 84 người này đã được lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo quy định.

Hiện 3 xưởng liên quan tới ba công nhân mắc COVID-19 đã tạm ngưng hoạt động, trong đó 1 xưởng tạm ngưng từ ngày 9-6 và 2 xưởng còn lại tạm ngưng từ ngày 10-6. 

Trung tâm Y tế huyện đang lấy mẫu xét nghiệm với khoảng 3.500 người tại công ty.

Ngày 10-6, Công ty Samho có thông báo các biện pháp phòng dịch liên quan đến 3 ca F0 đến toàn thể cán bộ, công nhân viên, và thực hiện khử khuẩn toàn bộ nhà máy.

3 công nhân F0 thuộc xưởng B, xưởng F, xưởng Pre – Stitching. Công nhân thuộc ba xưởng này đã được cho tạm nghỉ và được thông báo đến công ty tầm soát xét nghiệm COVID-19.

Hiện nay công nhân tại khu nhà A của công ty vẫn tiếp tục làm việc bình thường. Công ty đã sắp xếp lối đi, khu vực để xe riêng biệt và giờ ăn riêng cho người lao động khu A.

Công ty TNHH Samho hoạt động trong lĩnh vực sản xuất giày thể thao với khoảng 10.000 lao động đang làm việc tại nhà máy đặt ở Củ Chi.

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked