Ngày mới với tin sức khỏe: Mắc bệnh lạ, người phụ nữ trốn ở nhà 6 năm | Sức khỏe

[ad_1]

Các dấu hiệu bất thường trên móng tay có thể chỉ ra các vấn đề về sức khỏe của bạn. Bắt đầu ngày mới 4.6 với tin tức sức khỏe với bài viết Nếu móng tay có màu này, tim, phổi của bạn có thể gặp nguy hiểm để biết thêm thông tin hữu ích.

Bệnh lạ: Người phụ nữ sợ hãi mọi lúc, trốn trong nhà suốt 6 năm

Cô Emma Davies, 35 tuổi, ở thành phố Swansea, xứ Wales (Vương quốc Anh) được chẩn đoán mắc bệnh Emetophobia, hay còn gọi là chứng sợ nôn. Người mắc bệnh này sẽ luôn bị đeo bám bởi nỗi sợ là mình sẽ nôn mửa ngay trước mặt người khác. Nỗi sợ này ám ảnh, khiến họ lo lắng, căng thẳng nghiêm trọng.
Ngày mới với tin sức khỏe: Mắc bệnh lạ, người phụ nữ trốn ở nhà 6 năm - ảnh 1

Cô Emma Davies bị ám ảnh nôn mửa đến mức sợ hãi không dám ra đường

Ảnh minh họa: Shutterstock

Trong trường hợp của Emma, cô bị ám ảnh nặng đến mức nó bao trùm và đảo lộn hoàn toàn cuộc sống. Hậu quả là cô không dám rời khỏi nhà và thường xuyên đối mặt với những cơn lo sợ, hoảng loạn. Nỗi sợ hãi và ám ảnh đó khiến cô bị trầm cảm dai dẳng.

Khi bệnh mới khởi phát, tại nơi làm việc, cô rơi vào trạng thái sợ hãi đến hoảng loạn. Lên xe huýt hay phương tiện công cộng, nỗi sợ mình sắp bị nôn mửa lại khiến cô thực sự cảm thấy buồn nôn.

Cuối cùng, cô không thể đi làm và quanh quẩn ở nhà suốt 6 năm. Nỗi sợ ngày càng nghiêm trọng. Có lần cô nằm trên giường, bỗng dưng cảm thấy có thứ gì đó trong cổ họng rồi nỗi sợ nôn mửa trỗi dậy, gây hoảng loạn. Câu chuyện của cô Emma sẽ tiếp tục trên trang sức khỏe ngày 4.6.

Nhiều yếu tố có thể làm tăng nguy cơ bị đau tim như tiền sử gia đình, một số bệnh liên quan. Nhưng quan trọng là có những thói quen hằng ngày có thể kiểm soát được cũng ảnh hưởng đến tim.
Ngày mới với tin sức khỏe: Mắc bệnh lạ, người phụ nữ trốn ở nhà 6 năm - ảnh 2

Hút thuốc ảnh hưởng xấu đến tim

Ảnh minh họa: Shutterstock

Hút thuốc. Elena Ghiaur, bác sĩ của Trung tâm Y tế Mercy ở Baltimore, Maryland (Mỹ) cho biết: “Hút thuốc ảnh hưởng xấu đến tim. Vì vậy, không nên hút thuốc dù với bất cứ dạng nào.”

Ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn. Khoai tây chiên, thịt chế biến, thực phẩm đóng gói sẵn đều có nhiều muối, đường, chất béo và chất bảo quản. Natri trong muối làm tăng huyết áp và làm hỏng các mạch máu, làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Chất bảo quản còn gây tổn thương nặng cho mạch máu. Hai thói quen còn lại sẽ có trên trang sức khỏe ngày 4.6.

Nếu móng tay có màu này, tim, phổi của bạn có thể gặp nguy hiểm

Hãy để ý đến các dấu hiệu bất thường trên móng tay, chúng có thể chỉ ra các vấn đề về sức khỏe của bạn.
Ngày mới với tin sức khỏe: Mắc bệnh lạ, người phụ nữ trốn ở nhà 6 năm - ảnh 3

Móng tay màu tím có thể là một triệu chứng của các bệnh về phổi

Bác sĩ Sara Norris, từ Trung tâm y tế Paracelsus Natural Family Health Center (Mỹ), cho biết đối với mọi người, tình trạng móng tay thường là dấu hiệu cho thấy hàm lượng dinh dưỡng kém hoặc tiêu hóa kém. Nhưng những bất thường khác trên móng tay cũng có thể tiết lộ các vấn đề về tuyến giáp, tim và thậm chí là phổi.

Đó là móng tay có màu xanh hay tím. Đôi khi, thời tiết lạnh, khiến máu lưu thông đến các chi tạm thời kém đi cũng khiến cho móng tay hơi xanh. Nhưng nếu không vì lý do gì mà móng tay lại chuyển sang màu xanh hoặc tím thì nguyên nhân có thể là do không có đủ ô xy trong máu.
Tiến sĩ Ananya Mandal, phó giáo sư tại Trường cao đẳng y tế Government Medical College (Ấn độ), giải thích rằng móng tay có màu tím là triệu chứng của một bệnh tiềm ẩn chứ không phải là vấn đề bên ngoài. Do đó, nên tập trung điều trị bệnh cơ bản hơn là triệu chứng đơn thuần.

Tiến sĩ Andrew Weil, Giám đốc Trung tâm Y tế Andrew Weil Center for Integrative Medicine (Mỹ), gợi ý nên đi khám ngay, để làm một số xét nghiệm kiểm tra tim và phổi nhằm tìm ra nguyên nhân. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để tiếp tục xem các nội dung trong bài viết này như: Nhiều bệnh về phổi khiến móng tay có màu tím; Các bệnh nghiêm trọng khác cũng khiến móng tay có màu bất thường…
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked