Ngày mới với tin tức sức khỏe: Cách tập thể dục 15 phút làm tăng sức mạnh tim | Sức khỏe

[ad_1]

Một người đàn ông ở Úc chạy mô tô phân khối lớn với tốc độ kinh hoàng 267 km/giờ. Tai nạn đã xảy ra khi ông đâm vào một ô tô trên đường. Tuy thoát chết, nhưng não của ông bị tổn thương vĩnh viễn. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để biết thêm thông tin về vụ tai nạn này.

Phát hiện cách tập thể dục 15 phút/ngày cũng đủ tăng sức mạnh tim

Nghiên cứu mới phát hiện một hình thức tập thể dục cường độ cao ngắt quãng (HIIT) rất có lợi cho sức khỏe tim. Lợi thế của hình thức này là chỉ cần dành 15 phút vận động mỗi ngày là đủ để tăng sức mạnh tim.
Tập HIIT khoảng 15 phút/ngày có thể giúp tăng cường hiệu quả sức khỏe tim mạch

Phương pháp tập cường độ cao ngắt quãng (HIIT) đang rất phổ biến. Các nghiên cứu cho thấy HIIT có thể giúp tăng thể lực, giảm huyết áp, kiểm soát đường huyết, hỗ trợ giảm cân và ngăn ngừa nhiều loại bệnh, trong đó có tiểu đường loại 2.

Trong nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học phát hiện một hình thức của HITT rất có lợi cho hệ tim mạch, tăng cường sức mạnh của tim. Hình thức tập này gọi là HIIT khối lượng thấp.

Khi tập HIIT khối lượng thấp, người tập sẽ thực hiện xen kẽ những hiệp tập cường độ cao (như chạy nước rút…) với cường độ thấp (đi bộ…) và tổng thời gian vận động không quá 15 phút. 15 phút này không tính lúc nghỉ ngơi.

Các phân tích cho thấy HIIT khối lượng thấp cũng giúp cải thiện thể lực, chức năng hô hấp, tim mạch, góp phần kiểm soát tốt đường huyết, huyết áp. Lợi ích của HIIT khối lượng thấp có thể bằng, thậm chí vượt qua cả một số bài tập cardio. Trang sức khỏe ngày 6.6 sẽ tiếp tục nội dung nghiên cứu thú vị này.

4 thói quen khó ngờ ảnh hưởng vòng eo của bạn

Nguyên nhân gây tăng cân không chỉ đến từ thực phẩm mà còn từ cách chúng ta ăn. Dưới đây là những thói quen ăn uống gây tăng cân, ảnh hưởng vòng eo mà nhiều người không biết mình đang mắc phải.
Vừa đứng vừa ăn có thể khiến chúng ta ăn nhiều hơn trong bữa tiếp theo

Ảnh minh họa: Shutterstock

Vừa đứng vừa ăn. Các nghiên cứu phát hiện những người vừa đứng vừa ăn có xu hướng ăn nhiều hơn 30% trong bữa ăn tiếp theo. Hiện tượng này không xuất hiện ở người vừa ngồi vừa ăn.

Giải thích điều này, các nhà nghiên cứu cho rằng khi vừa đứng vừa ăn, chúng ta vô thức coi bữa ăn đó không phải là bữa chính. Điều này khiến mọi người có xu hướng ăn nhiều hơn vào bữa tiếp theo để bù đắp.

Đặt tivi trong phòng ngủ. Một nghiên cứu công bố trên chuyên san Sleep Medicine cho thấy đặt tivi trong phòng ngủ sẽ khiến thời gian ngủ ngắn hơn. Mọi người có xu hướng xem tivi khuya hơn và ngủ ít lại.

Thiếu ngủ lại là một trong những nguyên nhân gây tăng cân. Khi thiếu ngủ, nồng độ các loại hoóc môn kích thích thèm ăn như Ghrelin, Leptin trong cơ thể tăng cao. Hệ quả là kích thích chúng ta ăn nhiều hơn, đồng thời tăng quá trình tích tụ mỡ thừa. Hai thói quen còn lại ảnh hưởng tới vòng eo của bạn sẽ có trên trang sức khỏe ngày 6.6.

Chạy xe 267 km/giờ, người đàn ông đâm vào ô tô, tổn thương não vĩnh viễn 

Người đàn ông ở Úc chạy mô tô phân khối lớn với tốc độ kinh hoàng 267 km/giờ. Tai nạn đã xảy ra khi ông đâm vào một ô tô trên đường. Tuy thoát chết, nhưng não của ông bị tổn thương vĩnh viễn.
Người đàn ông ở Úc lái mô tô lên đến 267 km/giờ, đâm vào ô tô, bị tổn thương não vĩnh viễn

Ảnh minh họa: Shutterstock

Tên của người đàn ông không được tiết lộ. Vụ tai nạn xảy ra trên một đường cao tốc ở bang Nam Úc (Úc). Người đàn ông lái chiếc mô tô phân khối lớn chạy trên cao tốc. Lúc nhanh nhất, chiếc xe lao đi với vận tốc chóng mặt, trên đồng hồ xe hiện rõ con số 267 km/giờ. Người đàn ông dễ dàng vượt qua nhiều ô tô đi cùng chiều. Toàn bộ những hình ảnh này được camera hành trình ông mang bên người ghi lại.

Nhưng chỉ vài giây sau, ông đã đâm thẳng vào một chiếc ô tô đang đứng yên. Vận tốc hiện thị trên đồng hồ xe lúc ông lúc đâm vào ô tô là 140 km/giờ.

Nhiều người đi đường đã dừng lại giúp đỡ và gọi xe cứu thương. Người đàn ông được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bị chấn thương sọ não và nhiều tổn thương khác. Câu chuyện này sẽ tiếp tục khi bạn bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe.
[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *