Ngày mới với tin tức sức khỏe: Những dấu hiệu đầu tiên có thể do ung thư | Sức khỏe

[ad_1]

Ngoài ra, trong ngày 13.6 còn có các tin bài về sức khỏe đáng chú ý sau: Người thức khuya có nguy cơ bị trầm cảm cao hơn người dậy sớm, Có cảm giác này khi đi vệ sinh, mau đi khám ung thư ruột… 

Những dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư bạn cần phải biết

“Hầu hết các dấu hiệu và triệu chứng có thể do ung thư mà cũng có thể do những thứ khác gây ra. Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu và triệu chứng nào không thuyên giảm hoặc trở nên tồi tệ hơn, bạn nên đi gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân gây ra chúng”, theo Hiệp hội Ung thư Mỹ được Eat This, Not That! dẫn lại.

Hiệp hội Ung thư Mỹ cho biết thêm, nếu ung thư không phải là nguyên nhân, bác sĩ có thể giúp tìm ra nguyên nhân là gì và điều trị nó, nếu cần.

– Mệt mỏi hoặc cực kỳ mệt mỏi mà không thuyên giảm khi nghỉ ngơi.

– Giảm cân hoặc tăng từ 10 pound (4,5 kg) trở lên mà không rõ lý do.

– Các vấn đề về ăn uống như không cảm thấy đói, khó nuốt, đau bụng hoặc buồn nôn và nôn…

Gặp hiện tượng này ở bàn chân, mau đi khám bệnh tiểu đường
Ngày mới với tin tức sức khỏe: Những dấu hiệu đầu tiên có thể do ung thư - ảnh 1

Bệnh tiểu đường loại 2 là một bệnh mạn tính, trong đó lượng đường trong máu không ổn định có nguy cơ gây ra những tổn thương cho cơ thể.

Thông thường, những tổn thương này tập trung ở bàn chân. Và có 4 cảm giác ở bàn chân báo hiệu lượng đường trong máu cao, chỉ ra bệnh tiểu đường loại 2.

Các triệu chứng của bệnh tiểu đường ban đầu nhẹ nên thường người bệnh không chú ý.

Tuy nhiên, khi lượng đường trong máu tăng cao đến mức nguy hiểm, thì cơ thể chịu nhiều tác hại hơn. Các triệu chứng cấp tính có xu hướng xuất hiện sau và thường xuất hiện ở bàn chân.

Giáo sư Andrew Boulton, chủ tịch của Hiệp hội Tiểu đường Quốc tế – International Diabetes Federation, giải thích rằng, có một số dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn ở bàn chân của những bệnh nhân tiểu đường.

Người thức khuya có nguy cơ bị trầm cảm cao hơn người dậy sớm
Ngày mới với tin tức sức khỏe: Những dấu hiệu đầu tiên có thể do ung thư - ảnh 2

Người có chu kỳ giấc ngủ bị lệch thì nguy cơ bị trầm cảm, ít cảm thấy hạnh phúc và lo lắng cao hơn so với người dậy sớm.

Ảnh minh họa: Shuttertock

Theo nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí Molecular Psychiatry, nhóm nghiên cứu ở Anh phân tích dữ liệu về giấc ngủ của 85.000 người trong ngân hàng dữ liệu UK Biobank Study (Anh).

Những người tham gia nghiên cứu đeo thiết bị theo dõi hoạt động trong ngày lẫn giấc ngủ. Các nhà nghiên cứu đã so sánh dữ liệu thời gian ngủ và khảo sát về tâm trạng của những người tham gia nghiên cứu. Họ phát hiện người có chu kỳ giấc ngủ bị lệch thì nguy cơ bị trầm cảm, ít cảm thấy hạnh phúc và lo lắng cao hơn so với người dậy sớm.

Chúc bạn ngày chủ nhật vui vẻ và hạnh phúc!
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked