Nghệ An xuất quân chi viện Hà Tĩnh chống dịch COVID-19

[ad_1]

Nghệ An xuất quân chi viện Hà Tĩnh chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ông Bùi Đình Long – phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An – động viên các y, bác sĩ lên đường vào Hà Tĩnh chống dịch vào sáng 9-6 – Ảnh: DOÃN HÒA

Sáng 9-6, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ xuất quân đoàn cán bộ tình nguyện của bệnh viện và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sang hỗ trợ ngành y tế tỉnh Hà Tĩnh phòng, chống dịch COVID-19.

Từ ngày 5-6 đến nay Hà Tĩnh đã ghi nhận 13 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó ở TP Hà Tĩnh 8 ca, huyện Thạch Hà 5 ca. 

Sau khi xuất hiện liên tiếp các ca COVID-19, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với TP Hà Tĩnh với mức độ cao nhất nhằm cắt đứt chuỗi lây nhiễm của dịch bệnh.

Từ chiều 8-6, ngành y tế và TP Hà Tĩnh huy động hơn 406 cán bộ, nhân viên y tế từ 26 đơn vị khẩn trương lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm khi xét nghiệm diện rộng cho người dân.

Theo Sở Y tế Hà Tĩnh, việc lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trên địa bàn TP Hà Tĩnh theo nguyên tắc 1 hộ gia đình có 1 người nguy cơ cao nhất được xét nghiệm. Đến 10-6, TP Hà Tĩnh dự kiến lấy khoảng 25.000-30.000 mẫu.

Nghệ An xuất quân chi viện Hà Tĩnh chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Anh Lê Văn Lương – bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An – tặng hoa động viên các y bác sĩ trẻ làm nhiệm vụ – Ảnh: DOÃN HÒA

Trước tình hình diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, để kịp thời lấy mẫu xét nghiệm người dân TP Hà Tĩnh, ngành y tế Nghệ An đã điều động 52 cán bộ y tế từ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sang “chi viện” cho Hà Tĩnh. 

Đây đều là các cán bộ, y bác sĩ có kinh nghiệm, năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xét nghiệm, truy vết, chăm sóc và điều trị bệnh nhân COVID-19.

Nghệ An xuất quân chi viện Hà Tĩnh chống dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Điều dưỡng Võ Thị Thanh Tú thoải mái tâm lý khi vào tâm dịch làm nhiệm vụ – Ảnh: DOÃN HÒA

Điều dưỡng Võ Thị Thanh Tú – 24 tuổi – bày tỏ: “Trước khi lên đường, anh em trong đoàn đều đã được chuẩn bị tâm lý kỹ lưỡng. Gia đình, người thân đều ủng hộ mọi người bởi đó là trách nhiệm của người thầy thuốc.

Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, cùng các đồng nghiệp tại Hà Tĩnh chiến thắng dịch bệnh”, điều dưỡng Tú chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Hương – giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An – cho hay năm 2020 đoàn y bác sĩ của bệnh viện đã vào hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch.

Ngay khi nhận được yêu cầu từ lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế, bệnh viện đã tập huấn, khám sức khỏe và tiêm vắc xin COVID-19 cho đội ngũ cán bộ y tế sẵn sàng lên đường vào Hà Tĩnh thực hiện nhiệm vụ chống dịch.

“Hiện bệnh viện đang có gần 6.000 bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế. Các khoa, phòng được tăng cường khám, phân luồng, hỗ trợ thay thế các vị trí các y bác sĩ đi chống dịch ở Hà Tĩnh”, ông Hương nói.

Ngoài cử đoàn y bác sĩ, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An hỗ trợ ngành y tế Hà Tĩnh 300 bộ đồ phòng hộ, 1.000 khẩu trang, 1.000 đôi găng tay, 50 tấm chắn giọt bắn, cùng 100 triệu đồng.

Nghệ An xuất quân chi viện Hà Tĩnh chống dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Đoàn cán bộ y, bác sĩ từ Nghệ An sang Hà Tĩnh chống dịch – Ảnh: DOÃN HÒA

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked