Người dân Côn Đảo đang được tiêm vắc xin phòng COVID-19

[ad_1]

Người dân Côn Đảo đang được tiêm vắc xin phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Người dân Côn Đảo tiêm vắc xin phòng COVID-19 – Ảnh: C.T

Ngày 15-6, một cán bộ có thẩm quyền của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã có hơn 1.000 cán bộ, người dân có hộ khẩu thường trú tại Côn Đảo được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Trước đó, toàn bộ người dân Côn Đảo được xét nghiệm COVID-19 và kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo kế hoạch của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, 100% đối tượng ưu tiên theo nghị quyết 21 của Chính phủ và phấn đấu 70% tổng số quân và dân thường trú ở Côn Đảo sẽ được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Dự kiến đến ngày 20-6 sẽ tiêm xong.

Để phục vụ tiêm, ngành y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu huy động 10 y bác sĩ, nhân viên y tế của CDC tỉnh và Bệnh viện Bà Rịa cùng với 27 y bác sĩ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế quân dân y huyện Côn Đảo.

Mục tiêu của đợt tiêm vắc xin này là tạo miễn dịch cộng đồng trong điều kiện Côn Đảo nằm biệt lập, cách xa đất liền, điều kiện về y tế còn nhiều hạn chế. Dự kiến có hơn 5.000 cán bộ, người dân Côn Đảo được tiêm phòng.

Trước đó, để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, Bộ Giao thông vận tải thống nhất với đề xuất của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tạm dừng khai thác các chuyến bay thương mại ra Côn Đảo, chỉ duy trì chuyến bay trực thăng Vũng Tàu – Côn Đảo.

Ngoài người dân ở Côn Đảo, đến nay tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức 3 đợt tiêm vắc xin cho những đối tượng ưu tiên theo quy định, với hơn 11.000 người đã được tiêm. Vắc xin mà tỉnh này tiêm là AstraZeneca (Anh).

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked