Người từ TP.HCM đến Tiền Giang phải cách ly tại nhà 21 ngày

[ad_1]

Người từ TP.HCM đến Tiền Giang phải cách ly tại nhà 21 ngày - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng làm việc với một chủ cơ sở kinh doanh ăn uống dọc quốc lộ. Những quán ăn, quán giải khát dọc quốc lộ phải đóng cửa từ chiều 4-6 – Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Chiều 6-6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Tiền Giang cho biết thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, những người từ vùng có dịch COVID-19 đến Tiền Giang phải khai báo y tế và cách ly tại nhà 21 ngày.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, đặc biệt là thị xã Cai Lậy và huyện Cai Lậy phải quản lý chặt chẽ việc cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà đối với các trường hợp F2 và F3 trên địa bàn quản lý theo đúng quy định.

Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn quản lý chặt chẽ địa bàn với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”; thành lập Tổ COVID-19 trong cộng đồng trên địa bàn quản lý; nắm chắc đối tượng trở về từ vùng có dịch, người lạ đến trên địa bàn, nhất là từ TP.HCM và các tỉnh có ca mắc COVID-19.

Riêng đối với công nhân đang làm việc tại TP.HCM và các tỉnh có ca mắc COVID-19 có xe đưa đi, rước về trong ngày, không thực hiện cách ly tại nhà 21 ngày, nhưng yêu cầu những người này phải khai báo y tế bắt buộc hằng ngày và thực hiện nghiêm 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

UBND tỉnh Tiền Giang cũng chỉ đạo các địa phương thực hiện yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe và ban hành quyết định cách ly tại nhà 21 ngày đối với các trường hợp về từ TP.HCM và các tỉnh có ca mắc COVID-19. Đồng thời, có biện pháp kiểm tra, giám sát chặt chẽ đối với các trường hợp này.

Người từ TP.HCM đến Tiền Giang phải cách ly tại nhà 21 ngày - Ảnh 2.

Thông báo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang – Ảnh: HOÀI THƯƠNG

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked