Nữ công nhân mới vào làm việc tại Khu chế Tân Thuận mắc COVID-19

[ad_1]

Nữ công nhân mới vào làm việc tại Khu chế Tân Thuận mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại khu lưu trú thuộc Khu chế xuất Tân Thuận, Q.7, TP.HCM – Ảnh: DUYÊN PHAN

Sáng 9-6, ông Hoàng Xuân Thái – chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Furukawa Automotive Parts Vietnam Inc (FAPV) tại Khu chế xuất Tân Thuận (Q.7, TP.HCM) – cho biết doanh nghiệp này hiện đang triển khai các biện pháp chống dịch khi một nữ công nhân tại nhà máy này mắc COVID-19.

Theo ông Thái, nữ công nhân này vừa được tuyển vào công ty và mới được đưa đến dây chuyển sản xuất dây điện cho xe hơi.

Đến ngày 7-6, công ty được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo công ty có một ca mắc COVID-19 liên quan đếm chùm ca bệnh khu Mã Lạng (Q.1). 

Ngay lập tức, công ty đã họp bàn các phương án chống dịch và phía HCDC cũng đã đến lấy mẫu trực tiếp khoảng 150 công nhân có nguy cơ cao trong ngày 8-6. Ngoài ra, những công nhân có tiếp xúc với nữ công nhân cũng được HCDC yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng dịch, không đến làm việc tại nhà máy.

Theo ông Thái, do đây là nhân viên mới, vừa trải qua quá trình đào tạo nên những giáo viên phụ trách đào tạo của doanh nghiệp này cũng bị ảnh hưởng, trước mắt buộc phải cách ly tại gia đình.

Trong ngày 8-6, công ty họp khẩn để tổ chức các biện pháp phòng dịch, không để dịch bùng phát trong nhà máy, ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh.

Theo ông Thái, dù công ty có số lượng công nhân lớn, đến 7.000 công nhân, nhưng may mắn là công ty chia ra các phân xưởng rời với 5 địa điểm khác nhau ở trong Khu chế xuất Tân Thuận, trong đó phân xưởng nữ công nhân mắc COVID-19 làm việc là phân xưởng ở đường 24, cuối Khu chế xuất Tân Thuận với số lượng công nhân ít.

Ông Thái cho hay do việc tách ra từng phân xưởng như vậy nên việc khoanh vùng công nhân tiếp xúc với nữ công nhân mắc COVID-19 này cũng thuận tiện hơn.

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked