Nữ công nhân mới vào làm việc tại Khu chế xuất Tân Thuận mắc COVID-19

[ad_1]

Nữ công nhân mới vào làm việc tại Khu chế xuất Tân Thuận mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại khu lưu trú thuộc Khu chế xuất Tân Thuận, Q.7, TP.HCM – Ảnh: DUYÊN PHAN

Sáng 9-6, ông Hoàng Xuân Thái – chủ tịch công đoàn Công ty TNHH Furukawa Automotive Parts Vietnam Inc (FAPV) tại Khu chế xuất Tân Thuận (Q.7, TP.HCM) – cho biết doanh nghiệp này hiện đang triển khai các biện pháp chống dịch khi một nữ công nhân tại nhà máy này mắc COVID-19.

Theo ông Thái, nữ công nhân này vừa được tuyển vào công ty và mới được đưa đến dây chuyền sản xuất dây điện cho xe hơi.

Đến ngày 7-6, công ty được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo có một công nhân của công ty mắc COVID-19 liên quan đến chùm ca bệnh khu Mả Lạng (Q.1). 

Công ty đã lập tức họp bàn các phương án chống dịch và phía HCDC cũng đã đến lấy mẫu trực tiếp khoảng 150 công nhân có nguy cơ cao trong ngày 8-6. Ngoài ra, những công nhân có tiếp xúc với nữ công nhân này cũng được HCDC yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng dịch, không đến làm việc tại nhà máy.

Theo ông Thái, do đây là nhân viên mới, vừa trải qua quá trình đào tạo nên những giáo viên phụ trách đào tạo của doanh nghiệp này cũng bị ảnh hưởng, trước mắt buộc phải cách ly tại gia đình.

Trong ngày 8-6, công ty họp khẩn để tổ chức các biện pháp phòng dịch, không để dịch bùng phát trong nhà máy, ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh.

Cũng theo ông Thái, dù công ty có số lượng công nhân lớn, đến 7.000 công nhân, nhưng may mắn là công ty chia ra các phân xưởng rời với 5 địa điểm khác nhau ở trong Khu chế xuất Tân Thuận, trong đó phân xưởng nữ công nhân mắc COVID-19 làm việc là phân xưởng ở đường 24, cuối Khu chế xuất Tân Thuận, với số lượng công nhân ít. Nhờ đó việc khoanh vùng công nhân tiếp xúc với nữ công nhân mắc COVID-19 này cũng thuận tiện hơn.

Về ảnh hưởng đến công ty, ông Thái cho biết hiện nay đang tập trung đánh giá ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất ra sao khi một bộ phận giảm sản xuất do dịch bệnh.

Công ty cũng tiếp tục yêu cầu công nhân thực hiện nghiêm phòng dịch theo nguyên tắc 5K, đồng thời nâng khẩu phần ăn để công nhân đảm bảo sức khỏe.

Được biết FAPV là doanh nghiệp FDI, 100% vốn đầu tư Nhật Bản, chuyên sản xuất bộ dây điện trong xe hơi.

Theo thông tin từ đại diện công đoàn Công ty FAPV, nữ công nhân trên đã được cách ly tại nhà ở khu vực Mả Lạng tại Q.1 từ ngày 29-5 và từ đó đến nay không vào lại công ty.

Ngoài ra, tối 2-6, trong đợt xét nghiệm sàng lọc COVID-19 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM tại Khu chế xuất Tân Thuận cho 30.200 công nhân thuộc 22 doanh nghiệp tại đây, hơn 4.000 công nhân của Công ty FAPV cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm.

“Đây là ca phát hiện ở khu dân cư và đã được cách ly trước đó ngay tại khu dân cư, không vào nhà máy làm việc lại trong một thời gian khá dài. Đồng thời, kết quả xét nghiệm của hơn 4.000 công nhân sau đó đều tốt nên cũng an tâm phần nào”, đại diện công đoàn công ty chia sẻ.

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked