Phát hiện ca COVID-19 sau 5 lần âm tính là F1 của vợ, con trai và con dâu

[ad_1]

Phát hiện ca COVID-19 sau 5 lần âm tính là F1 của vợ, con trai và con dâu - Ảnh 1.

Hải Dương vừa phát hiện ca mắc COVID-19 sau lần xét nghiệm thứ 6 – Ảnh: CHÍ TUỆ

Tối 10-6, lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương thông tin về việc địa phương này vừa ghi nhận thêm một ca mắc COVID-19 sau 5 lần xét nghiệm.

Trước đó, bệnh nhận được xét nghiệm 5 lần đều cho kết quả âm tính với SARS–CoV-2.

Qua truy vết xác định ngày 21-5, bệnh nhân do là F1 của vợ, con trai và con dâu nên đã được đưa đi cách ly tập trung tại KTX Nguyễn Trãi, TP Hải Dương.

Từ ngày 21-5 đến nay, bệnh nhân cách ly tập trung và được lấy mẫu theo quy định cùng 2 cháu nội. Quá trình cách ly y tế tập trung, lực lượng chức năng 5 lần lấy mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Gần đây, bệnh nhân có biểu hiện sốt cơn có lúc 39 độ C, người mệt mỏi nhưng không đau họng, không ho, không khó thở. Kết quả xét nghiệm ngày 10-6, xác định bệnh nhân dương tính với SARS–CoV-2 nên được chuyển tới Khoa truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương để cách ly, điều trị.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, đợt dịch lần này hiện toàn tỉnh đã ghi nhận 52 ca mắc COVID-19, trong đó TP Hải Dương có 46 trường hợp, TP Chí Linh 4 trường hợp. Qua truy vết, lực lượng liên ngành xác định 3.885 trường hợp F1, hơn 28.000 trường hợp F2 của các ca bệnh. 

Quá trình điều trị, đã có 26 trường hợp đã khỏi và được xuất viện.

Hải Dương ghi nhận 3 ca dương tính, đi lại phức tạp Hải Dương ghi nhận 3 ca dương tính, đi lại phức tạp

TTO – Ngày 23-5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương cho biết kết quả xét nghiệm đêm 22-5 xác định thêm 3 trường hợp mắc COVID-19 tại TP Hải Dương. Đây đều là những người liên quan đến ca bệnh COVID-19 trước đó.

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked