Phát hiện ca nghi mắc COVID-19, phong tỏa tạm thời một cảng container Thủ Đức

[ad_1]

Phát hiện ca nghi mắc COVID-19, phong tỏa tạm thời một cảng container Thủ Đức - Ảnh 1.

Lực lượng nhân viên y tế có mặt để lấy mẫu xét nghiệm cho người dân sinh sống tại một khu vực có ca nhiễm COVID-19 – Ảnh: NHẬT THỊNH

Ngày 12-6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh phường Phú Hữu, TP Thủ Đức nhận thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh TP.HCM có ca nghi nhiễm COVID-19 đang làm việc tại cảng SP – ITC (cảng container quốc tế SP – ITC – PV), đóng tại khu phố 4, phường Phú Hữu, TP Thủ Đức. 

Nhằm kiểm soát và phòng chống sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, phường Phú Hữu thông báo phong tỏa tạm thời và thành lập chốt kiểm dịch tạm thời tại khu vực cảng SP – ITC. 

Theo đó, thời gian bắt đầu phong tỏa từ lúc 19h30 ngày 12-6 cho đến khi có thông báo mới của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 phường. 

Trong thời gian phong tỏa, UBND phường Phú Hữu đề nghị các nhân viên của công ty không được ra khỏi khu vực cảng SP – ITC. Các hoạt động vận tải vẫn tiếp tục hoạt động bình thường, người đến phải khai báo y tế khi ra vào khu vực này. 

Trong ngày, UBND phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức thông báo tìm người liên quan đến ca nghi nhiễm COVID-19 từng đến Coop Mart Bình Triệu (số 68/1, quốc lộ 13, khu phố 2, phường Hiệp Bình Chánh). 

Theo đó, những người từng đến Coop Mart Bình Triệu từ 18h30 – 18h54 và 19h6 – 20h30 ngày 6-6; từ 8h00 – 8h15 ngày 10-6 cần liên hệ ngay trạm y tế phường để được hướng dẫn biện pháp phòng chống dịch và lấy mẫu xét nghiệm. 

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked