‘Phát sinh nhiều ca F0’ nơi khác, tạm ngừng lấy mẫu xét nghiệm ở Khu công nghệ cao

[ad_1]

Phát sinh nhiều ca F0 nơi khác, tạm ngừng lấy mẫu xét nghiệm ở Khu công nghệ cao - Ảnh 1.

Người lao động ở Khu công nghệ cao, TP Thủ Đức ngồi xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 – Ảnh: CTV

Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM vừa phát đi thông báo gửi tất cả công ty trong Khu công nghệ cao về việc tạm ngưng lấy mẫu xét nghiệm tập trung cho người lao động vào ngày 4-6 và sẽ sớm thông báo lịch xét nghiệm sau.

Thông báo này, ban quản lý Khu công nghệ cao nêu lý do: “Do tình hình dịch COVID-19 tại TP Thủ Đức đang diễn biến phức tạp, phát sinh nhiều ca F0 cần phải tập trung xử lý quyết liệt và kịp thời, UBND TP Thủ Đức chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng TP Thủ Đức huy động lực lượng để xét nghiệm tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao. Việc xét nghiệm tập trung cho người lao động trong Khu công nghệ cao vào ngày mai 4-6 phải dời lại và sẽ sớm có thông báo lịch xét nghiệm mới sau“.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 3-6, một lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Thủ Đức xác nhận thông tin tạm ngưng lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ đạo của UBND TP Thủ Đức và cho biết lý do: “Để tập trung vào các khu vực có nguy cơ cao hơn”. 

Cùng ngày, nhân viên y tế của nhiều bệnh viện trên địa bàn TP Thủ Đức và bệnh viện thuộc TP.HCM được huy động lấy mẫu cũng được thông báo tạm ngừng công việc này. 

Trước đó, giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) Nguyễn Trí Dũng có công văn khẩn gửi ban quản lý Khu công nghệ cao về việc phối hợp lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ công nhân, viên chức và người lao động trong Khu công nghệ cao từ 17h ngày 1-6. Việc lấy mẫu dự kiến kéo dài 4 ngày với số lượng 45.000 người lao động.

Trong đêm đầu tiên ra quân, nhân viên của các bệnh viện đóng trên địa bàn TP Thủ Đức cùng HCDC, Bệnh viện Nguyễn Trãi và Bệnh viện Nhân dân 115 lấy được 25.000 mẫu xét nghiệm.

Theo giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh, tại TP.HCM có hơn 280.000 lao động cùng 3.000 chuyên gia tại khu công nghiệp, khu chế xuất, Khu công nghệ cao. 

Hiện ghi nhận 3 ca bệnh làm việc trong 3 khu công nghiệp, gồm Khu công nghiệp Tân Bình, Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi, Khu công nghiệp Vĩnh Lộc – Hóc Môn. 

Môi trường làm việc và sinh hoạt tập thể tập trung rất đông người trong các khu công nghiệp là điều kiện thuận lợi cho dịch lây lan nhanh và mạnh ra cộng đồng.

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked