Phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới 1 tuần, chuyển viện bệnh nhân COVID-19

[ad_1]

Phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới 1 tuần, chuyển viện bệnh nhân COVID-19  - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn làm việc với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM sau 22 ca nhiễm COVID-19 – Ảnh: D.T.

Sáng 13-6, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu đã đến thăm, động viên các y bác sĩ, đồng thời làm việc với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM về công tác phòng dịch khi có 22 nhân viên mắc COVID-19.

Tham dự còn có ông Tăng Chí Thượng – phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM.

Tối 12-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết phát hiện 22 nhân viên của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM dương tính với COVID-19. Trong số này có 7 nhân viên phòng công nghệ thông tin (CNTT), 15 nhân viên phòng hành chính quản trị. Bệnh viện cũng tạm phong tỏa để truy vết, khử khuẩn.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã chỉ đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM phong tỏa toàn bệnh viện, thực hiện nghiêm phong tỏa. Đối với bệnh nhân không mắc COVID-19, bệnh viện cố gắng chuyển tối đa đến các bệnh viện khác được phân công.

Cần quản lý chặt chẽ, nghiêm ngặt các F0, F1, tránh lây chéo trong trong bệnh viện, đồng thời tránh mất sức chiến đấu trong nhân viên y tế. Các bộ phận khác tổ chức cách ly phù hợp, đảm bảo an toàn, rà soát và xét nghiệm thường xuyên để phát hiện sớm.

Ông cũng chỉ đạo bệnh viện tạm thời ngưng nhận bệnh nhân COVID-19 trong 1 tuần theo đúng thời gian tạm phong tỏa. Trong thời gian này, Sở Y tế TP.HCM sẽ bố trí các bệnh viện điều trị COVID-19 khác tiếp nhận bệnh nhân. Trường hợp những bệnh nhân quá nặng sẽ được hỗ trợ của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ông đề nghị Viện Pasteur, Viện Vệ sinh y tế công cộng tại TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM hỗ trợ công tác truy vết, đánh giá lại sự lây lan, lây nhiễm của các điểm dịch khác vào bệnh viện như thế nào.

“Qua thống kê, có thể thấy nhân viên bệnh viện mắc bệnh là do từ bên ngoài thông qua các chuỗi ở ngoài cộng đồng. Mặt khác, các ca bệnh chủ yếu lây lan tại khu hành chính nhưng không loại trừ có thể lây lan các khoa lâm sàng qua giao lưu”, ông Sơn nói.

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked