Phong tỏa chung cư Prosper Plaza quận 12, tìm người đến cửa hàng Circle K quận 6

[ad_1]

Phong tỏa chung cư Prosper Plaza quận 12, tìm người đến cửa hàng Circle K quận 6 - Ảnh 1.

Người dân ở chung cư Prosper Plaza quận 12 đợi xét nghiệm COVID-19 – Ảnh: C.T.

Ngày 4-6, theo thông tin từ phường Tân Thới Nhất, block C chung cư Prosper Plaza (22/14 Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, quận 12) đã bị phong tỏa.

Lý do có một người sống trong block C đã được đưa đi cách ly tập trung có kết quả dương tính với COVID-19.

Những cư dân tại đây đã được xét nghiệm với COVID-19 và phải cách ly tại nhà trong vòng 21 ngày.

Cùng ngày, cơ quan chức năng quận 6 cũng thông báo khẩn tìm người đến cửa hàng Circle K trên đường Hậu Giang. Đây là cửa hàng mà một trường hợp dương tính với COVID-19 đã ghé qua trong khoảng thời gian 22h35 – 22h40 ngày 26-5.

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, phó chủ tịch UBND phường 6 (nơi có cửa hàng Circle K trên), cho biết người nhiễm SARS-CoV-2 sinh sống tại phường 3, quận 6, TP.HCM và từng đến cửa hàng trên.

“Qua trích xuất camera, 3 khách hàng đã tới cùng thời điểm, thuộc diện F1. Lực lượng y tế đã thực hiện trích xuất camera và tìm thấy 2 người. Trường hợp còn lại tiếp tục được tìm kiếm”, lãnh đạo phường 6, quận 6 thông tin.

Theo cơ quan chức năng, người tiếp xúc F1 và các nhân viên phục vụ trong quãng thời gian trên được áp dụng biện pháp cách ly tập trung. Những trường hợp tiếp xúc F2 tiếp tục được tìm kiếm và khuyến cáo tự cách ly, giám sát sức khỏe tại nhà.

Cũng trong ngày 4-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết thành phố ghi nhận thêm 11 trường hợp nghi nhiễm mới (Bộ Y tế đã công bố), trong đó 2 người phát hiện tại Bệnh viện FV, 9 người liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng.

Tính từ ngày 27-5 đến nay, TP.HCM ghi nhận 280 ca mắc COVID-19 (theo con số Bộ Y tế công bố) và 11 ca nghi mắc trên. Trong đó, số ca mắc nhiều nhất liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng, hình thành các ổ dịch tại 21/22 quận huyện.

Bên cạnh đó, 6 tỉnh miền Nam gồm Long An, Bình Dương, Đồng Tháp, Tây Ninh, Trà Vinh, Bạc Liêu cũng có ca nhiễm liên quan đến nhóm này.

HCDC cho biết thêm thành phố có thể xuất hiện những ca bệnh không rõ nguồn gốc trong cộng đồng do dịch bệnh đã âm thầm lây lan.

HCDC khuyến cáo người dân tuyệt đối không được chủ quan, nhưng không hoang mang, lo lắng và luôn tuân thủ các biện pháp phòng dịch bệnh theo 5K, theo dõi và thực hiện theo đúng quyết định của chính quyền, khuyến cáo của ngành y tế.

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked