Phong tỏa tạm thời doanh nghiệp vì trưởng bộ phận bán hàng dương tính SARS-CoV-2

[ad_1]

Phong tỏa tạm thời doanh nghiệp vì trưởng bộ phận bán hàng dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Phong tỏa tạm thời Công ty TNHH Map Pacific Singapore (KCN Amata, TP Biên Hòa, Đồng Nai) để điều tra dịch tễ – Ảnh: A LỘC

Trường hợp nghi nhiễm là ông N.T.D. (38 tuổi, ngụ TP.HCM), trưởng bộ phận bán hàng của Công ty TNHH Map Pacific Singapore, Khu công nghiệp Amata.

Ông D. mới nhận việc ngày 3-6. Ngày 11-6, ông đến công ty nộp đơn xin nghỉ việc. Tối 11-6, anh họ của ông D. được xác định là F0 nên ông D. cùng gia đình được đưa đi cách ly tập trung.

Ông Bạch Thái Bình – giám đốc CDC Đồng Nai – cho hay ngày 12-6, HCDC lấy mẫu xét nghiệm đối với ông D. và có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 vào ngày hôm sau. Hiện HCDC đã lấy mẫu xét nghiệm lần 2, đang chờ kết quả.

Khi nhận được thông tin ca nghi nhiễm (dương tính lần 1, xử lý như ca nhiễm) làm việc tại Công ty TNHH Map Pacific Singapore, lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời doanh nghiệp này để điều tra dịch tễ. Đồng thời, thông báo cho toàn bộ công nhân, nhân viên liên quan ca nghi nhiễm tạm thời ở tại nhà hoặc ở tại công ty chờ quyết định.

Tất cả trường hợp F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung, các trường hợp F2 được cách ly tại nhà. Đến nay, toàn bộ F1 đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Hiện CDC Đồng Nai đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan.

Cũng theo ông Bình, bước đầu đã khử trùng toàn bộ khuôn viên công ty. Sáng nay 15-6, các ngành chức năng sẽ làm việc với công ty tiếp tục rà soát lại và có thể khử trùng lần 2.

“Khi tất cả F1, F2 được cách ly, khử trùng sạch sẽ, công ty đảm bảo tất cả các điều kiện, có phương án tổ chức sản xuất an toàn thì có thể dỡ bỏ phong tỏa tạm thời, công ty có thể được hoạt động trở lại” – ông Bình cho biết.

Theo báo cáo của UBND TP Biên Hòa, Công ty Map Pacific Singapore có 160 người gồm cán bộ, công nhân viên, người lao động. UBND TP Biên Hòa nhận định số F2 nhiều và ở tại nhiều khu trọ thuộc nhiều địa phương khác nhau.

Phong tỏa tạm thời doanh nghiệp vì trưởng bộ phận bán hàng dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Một trường hợp nghi nhiễm ở TP.HCM làm việc tại KCN Amata có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 – Ảnh: A LỘC

Trước đó, nữ công nhân 32 tuổi, ngụ TP Thủ Đức, làm việc tại Công ty TNHH Tombow Manufacturing Asia (Khu công nghiệp Amata, phường Long Bình) được xác định là F1 do tiếp xúc gần với ca dương tính tại TP.HCM.

Ngay sau đó, các lực lượng chức năng TP Biên Hòa và Đồng Nai truy vết và xác định có trên 850 công nhân có tiếp xúc với chị D.. Trong đó, có 27 trường hợp F2 nguy cơ cao được cách ly ngay tại công ty.

Kết quả xét nghiệm của trường hợp F1 này có kết quả âm tính 2 lần liên tiếp với SARS-CoV-2 nên hơn 850 công nhân được kết thúc cách ly, có thể trở lại làm việc bình thường.

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked