Sáng 4-6, TP.HCM thêm 11 ca nghi COVID-19 mới, 2 người phát hiện tại Bệnh viện FV

[ad_1]

Sáng 4-6, TP.HCM thêm 11 ca nghi COVID-19 mới, 2 người phát hiện tại Bệnh viện FV - Ảnh 1.

Người dân sống trong hẻm 456 Nguyễn Văn Công, quận Gò Vấp nhận tiếp tế lương thực trong thời gian toàn bộ khu hẻm bị phong tỏa vì COVID-19 – Ảnh: NHẬT THỊNH

Theo HCDC, tính từ 18h ngày 3-6 đến 6h ngày 4-6, thành phố ghi nhận thêm 11 trường hợp nghi nhiễm mới (đang chờ Bộ Y tế công bố).

Trong số này, có 9 trường hợp liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng và 2 trường hợp cư trú tại TP Thủ Đức được phát hiện khi đi khám bệnh tại Bệnh viện FV.

9 trường hợp liên quan đến nhóm truyền giáo là các ca tiếp xúc đã được cách ly từ trước, gồm 5 người ở TP Thủ Đức, 3 người ở quận Bình Tân và 1 người ở quận Gò Vấp.

Như vậy trong 12 giờ qua, TP Thủ Đức ghi nhận thêm 7 trường hợp nghi nhiễm mới, trong đó 2 trường hợp phát hiện tại Bệnh viện FV đang được điều tra, xác minh nguồn lây.

Trước đó, tối 3-6, tại TP Thủ Đức, kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người lao động trong Khu công nghệ cao TP.HCM tạm dừng do tình hình dịch COVID-19 tại đây đang diễn biến phức tạp và phát sinh nhiều ca F0 nên cần phải tập trung xử lý quyết liệt. Lịch xét nghiệm cho người lao động sẽ sớm thông báo sau.

Tính từ ngày 27-5 đến nay, TP.HCM ghi nhận 280 mắc COVID-19 (theo con số Bộ Y tế công bố) và 11 ca nghi mắc trên. Trong đó, số ca mắc nhiều nhất liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng, hình thành các ổ dịch tại 21/22 quận huyện. 

Bên cạnh đó, 6 tỉnh miền Nam gồm Long An, Bình Dương, Đồng Tháp, Tây Ninh, Trà Vinh, Bạc Liêu cũng có ca nhiễm liên quan đến nhóm này.

HCDC cho biết thêm thành phố có thể xuất hiện những ca bệnh không rõ nguồn gốc trong cộng đồng do dịch bệnh đã âm thầm lây lan, khuyến cáo người dân tuyệt đối không được chủ quan, nhưng không hoang mang, lo lắng. Hãy luôn tuân thủ các biện pháp phòng dịch bệnh theo 5K, theo dõi và thực hiện theo đúng quyết định của chính quyền, khuyến cáo của ngành y tế.

Sáng 4-6, TP.HCM thêm 11 ca nghi COVID-19 mới, 2 người phát hiện tại Bệnh viện FV - Ảnh 2.

Chuỗi lây nhiễm liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng (tính đến 14h ngày 3-6) – Dữ liệu: HOÀNG LỘC – Đồ họa: NGỌC THÀNH

 

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked