SARS-CoV-2 tấn công, gây bệnh nặng trên người trẻ | Sức khỏe

[ad_1]

Theo Tiểu ban Điều trị – Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại 98 cơ sở y tế trên toàn quốc, có 123 trường hợp tiên lượng nặng, 100 bệnh nhân nặng thở ô xy gọng kính, 29 bệnh nhân nặng thở máy không xâm nhập, 29 bệnh nhân nguy kịch thở ô xy xâm nhập, 7 bệnh nhân đang can thiệp ECMO (hệ thống tuần hoàn ngoài cơ thể, hỗ trợ chức năng sống).

Sinh viên 22 tuổi mắc Covid-19 gặp triệu chứng như phi công người Anh

Th.S-BS Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh – Bộ Y tế, cho biết tại Bắc Giang đến thời điểm này có hơn 2.600 trường hợp mắc Covid-19 và đang được thu dung, theo dõi, điều trị tại 15 khu cách ly, điều trị. Đến nay, tỉnh Bắc Giang có 53 ca bệnh diễn biến tăng nặng phải theo dõi liên tục, trong đó: 36 bệnh nhân đang thở ô xy, 7 bệnh nhân thở máy không xâm nhập, 8 bệnh nhân thở máy/lọc máu tại đơn vị hồi sức tích cực (ICU), 2 bệnh nhân can thiệp ECMO.
Đáng lưu ý, Phó cục trưởng Nguyễn Trọng Khoa cho biết: “Trong đợt nhiễm SARS-CoV-2 lần này, chúng tôi thấy biểu hiện lâm sàng của các bệnh nhân khác với đợt dịch có các biến chủng trước. Ngay cả những người trẻ không có bệnh nền thì diễn biến tổn thương phổi cũng rất nhanh, thường xảy ra từ ngày thứ 7 – 10”.

Do đó, theo ông Khoa, hiện nay nguy cơ tử vong do Covid-19 có thể xảy ra ở các nhóm độ tuổi chứ không chỉ tập trung ở người cao tuổi và có bệnh nền như trước. Vì vậy, công tác điều trị cũng đòi hỏi đáp ứng các tình huống có thể xảy ra.

Sáng 4.6: Thêm 52 ca Covid-19 trong nước tại Hà Nội và 3 tỉnh khác
SARS-CoV-2 tấn công, gây bệnh nặng trên người trẻ - ảnh 1
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked