Sau khi cắt Amidan, cô gái bỗng chuyển sang nói giọng nước ngoài

[ad_1]

Theo Daily Mail, sự việc hi hữu xảy ra với cô An Gie Mcyen đến từ Úc. Sau ca mổ, cô vẫn hồi phục như bao người khác. Điều khác thường duy nhất là cô Mcyen phát hiện mình bắt đầu nói giọng của người Ireland dù từ khi sinh ra chưa bao giờ đến nơi này.

Trước đó trong suốt 8 ngày sau khi cắt amidan, Mcyen đã không thể nói được một lời nào nhưng khi bắt đầu nói lại cô thậm chí không tin vào đôi tai khi nghe giọng nói của mình. “Tôi thức dậy với giọng Ireland và nghĩ rằng mình vẫn chưa tỉnh ngủ. Nhưng không, đó là sự thật và giọng bản ngữ của tôi không còn nữa”, An Gie Mcyen chia sẻ trong một video đăng trên TikTok.

Đời sống - Sau khi cắt Amidan, cô gái bỗng chuyển sang nói giọng nước ngoài

Người phụ nữ sửng sốt vì không thể nói giọng bản địa sau khi cắt Amidan.

Hai tuần sau đó, giọng của cô ngày càng giống giọng người Ireland. Sau khi đi khám Mcyen biết rằng mình mắc hội chứng giọng nói nước ngoài, một tình trạng thường do chấn thương não gây ra khiến người mắc mất đi giọng tự nhiên vốn có. Chỉ có 100 trường hợp được biết đến kể từ năm 1907 đến nay.

Tuy nhiên, trường hợp của Mcyen đặc biệt hơn bởi xuất hiện sau khi cắt amidan. Ngay cả các bác sĩ cũng không thể lý giải được hiện tượng này. “Tôi gọi cho một người bạn nhưng trong 5 đến 10 phút, tôi không thể nói giọng Úc được nữa và bắt đầu chuyển sang giọng Ireland. Tôi không biết phải làm gì, tôi hoàn toàn hoảng sợ trước những gì đang xảy ra”, Mcyen nói.

May mắn, hiện tại Mcyen không nói giọng Ireland một cách quá rõ như trước nhưng cô vẫn cảm thấy khó chịu.

Tuy nhiên một số người thì tỏ ra nghi ngờ tính xác thực trong câu chuyện của Mcyen. Trước những bình luận này cô đã lên tiếng khẳng định: “Chuyện của tôi không phải là giả. Tôi hy vọng sẽ có cách để tôi để giọng tôi trở về như cũ. Tôi chia sẻ vấn đề của mình với mong muốn mọi người có thể học được điều gì đó”.

Minh Hoa (t/h)

 

 [ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked