Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ thực tập như nào để đạt kết quả tốt nhất?

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ nếu muốn trải qua kỳ thực tập dễ dàng và tốt nghiệp với tấm bằng loại ưu thì nhất định phải chuẩn bị được những hành trang tốt nhất.

Ngành Y tế do đặc thù riêng biệt có liên quan trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe của con người nên luôn đòi hỏi ở người học một sự nghiêm túc và nhìn nhận đúng về nghề nghiệp mà bản thân theo đuổi. Chính vì vai trò quan trọng của nghề mà sinh viên theo học các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ nói riêng và các hệ từ Trung cấp đến Đại học nói chung ngoài việc học tập kiến thức chuyên môn trên giảng đường mà còn phải trải qua quá trình thực tập thực tế vô cùng khắc nghiệt để rèn luyện kỹ năng tay nghề và bản lĩnh nghề nghiệp. Trên thực tế, đã có không ít những bạn trẻ có đam mê với ngành Y Dược nhưng vì không vượt qua nổi áp lực, khó khăn của kỳ thực tập nên đã phải chấp nhận từ bỏ nghề. Nếu không muốn rơi vào trường hợp đó thì sinh viên ngành Điều dưỡng cần phải có sự chuẩn bị thật tốt trước khi bước vào kỳ thực tập của mình.

Theo chia sẻ của Minh Phương – Điều dưỡng viên đang làm việc tại một bệnh viện huyện thì: Công việc của một người Điều dưỡng viên không phải là ngành quá khó nhưng cũng không hề đơn giản, không phải ngẫu nhiên mà ngành Điều dưỡng được coi là nghề “làm dâu trăm họ”, tuy nhiên nếu đã có đam mê với ngành Điều dưỡng thì các bạn trẻ hãy nghiêm túc theo đuổi đam mê của mình, bản thân tôi cũng chỉ tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng sau đó tiếp tục liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, được sự hướng dẫn, dạy bảo tận tâm, tận tình của các thầy cô trong Trường cùng với định hướng học tập rõ ràng nên tôi đã tốt nghiệp với tấm bằng loại ưu và hiện tại thì đã có một công việc ổn định tại bệnh viện nhà nước. Theo tôi thì các bạn sinh viên nếu muốn trải qua kỳ thực tập suôn sẻ và thành công thì cần phải trang bị những kỹ năng cần thiết, đó là:

tuyen sinh cao dang dieu duong

Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ năm 2017

Hãy tập cho mình thói quen làm việc đúng giờ

Các sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ nói riêng và sinh viên theo học ngành Y Dược nói chung đừng bao giờ mang thói quen “cao su” giờ vào trong kỳ thực tập của mình, những lý do như tắc đường, xe hỏng hay hỏng chuông báo thức…sẽ đều vô dụng trong trường hợp này, hãy nhớ rằng bản thân mình là người mới, chỉ cần một lần khiến người khác phải đợi thì mãi mãi bạn sẽ không để lại được thiện cảm tốt đẹp trong lòng người đó.

Môi trường mà các bạn đang thực tập chính là bệnh viện, nơi mà sự sống và cái chết của người bệnh rất mong mạnh, dù các bạn chỉ là những thực tập sinh nhưng vẫn đóng một vai trò nào đó trong quy trình khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Chỉ cần bạn chậm 5 phút là cũng có thể tước đi quyền được sống của người nào đó. Hãy luôn nhớ rằng, từ bỏ thói quen đi trễ, cao su giờ giấc là mang đến cơ hội dành cho bản thân mình.

Hãy mang suy nghĩ của một người trưởng thành

Con người ai cũng phải lớn, khi đã rời xa vòng tay cha mẹ để bước đến với thế giới bên ngoài và chọn lựa bước đường phát triển tương lai của mình thì các bạn sẽ phải tập cho mình suy nghĩ trưởng thành, chín chắn. Đặc biệt là trong môi trường bệnh viện, thực tập sinh là người mới, người trẻ nhưng ai nấy nếu muốn thành công thì phải chuẩn bị hành trang cho mình thật chu đáo và hành trang quan trọng nhất chính là sự trưởng thành, chín chắn trong suy nghĩ. Công việc thực tế yêu cầu các bạn phải nghiêm túc và đôi khi sẽ phải chịu bị la mắng nhưng đừng vì thế mà mang suy nghĩ của một đứa trẻ con ra để so sánh và ấm ức, sai thì phải sửa.

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm Cần Thơ không chỉ cần trưởng thành trong suy nghĩ mà về mặt hình thức các bạn cũng cần phải chỉn chu.  Chắc chắn điều này những sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã hiểu rất rõ bởi ngay từ thời gian đầu nhập môn, các thầy cô đã dạy cho các bạn về cách ăn mặc và làm sao để giữ được hình tượng của người thầy thuốc trong mắt mọi người, trong mắt bệnh nhân. Không phải ngẫu nhiên mà chiếc áo bluse trở thành đồng phục của ngành Y tế.

Là cựu sinh viên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm, dù đã ra trường đi làm nhưng đến hiện tại Minh (Kỹ thuật viên xét nghiệm tại bệnh viện) vẫn nhớ mãi lời khuyên của một đàn chị đi trước: “Khi đã dấn thân vào nghề Y Dược, các bạn phải đặt mình vào vị trí của bệnh nhân để suy nghĩ, chắc chắn họ sẽ chẳng thể nào yên tâm khi được chữa bệnh dưới bàn tay của một bác sĩ có hình thức xuề xòa, ăn mặc luộm thuộm. Vẻ bề ngoài của một cán bộ ngành Y Dược chính là điểm tựa đầu tiên để người bệnh có thể tin tưởng, yên tâm mà chữa bệnh. Chính vì thế mà hành trang cần chuẩn bị khi bước vào kỳ thực tập chính là Do đó, các thực tập sinh ngành Y Dược, hãy bỏ đi những chiếc quần jean bó xát hay những chiếc váy xòe bồng bềnh. Hãy nhớ rằng, bệnh viện không phải là sàn diễn thời trang mà là môi trường để khám chữa bệnh.

Học các chấp nhận vất vả và hy sinh

Ngành Điều dưỡng vất vả, không ai là không biết điều đó, nhưng các bạn khi đã chấp nhận bước theo con đường này thì phải học cách làm quen, cam chịu. Ngoài ra, thời gian đầu đi thực tập, có thể bạn sẽ phải làm những công việc không tên nào đó mà cấp trên giao cho…Bạn cảm thấy quá mệt mỏi, thắc mắc không hiểu tại sao mình phải làm thế. Đừng bao giờ than vãn về công việc của mình bởi chính điều này sẽ khiến cho những người hướng dẫn bạn cảm thấy không hài lòng và khó khăn hơn trong công việc.

Dù là sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ ngay từ đầu hay với những người học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ thì đều phải trải qua kỳ thực tập. Do đó, hãy nhớ tìm kiếm cơ hội cho mình nhé. Nếu bạn muốn thành công, thì cần phải cố gắng.

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked